Nga: Án tù chung thân cho những kẻ đánh bom chợ Vòm

Theo Tân Hoa xã, Tòa án Mátxcơva vừa tuyên án tù chung thân đối với 8 tên tội phạm đã đánh bom khu chợ Vòm (Cherkizovsky) vì động cơ thù hằn sắc tộc, làm 14 người chết và 40 người bị thương vào năm 2006. Những người thiệt mạng là người nhập cư tại Đông Á và Bắc Kavkaz.

Hầu hết những người số các bị cáo là sinh viên, cùng tham gia một câu lạc bộ thể thao và lịch sử. Đây được cho là vỏ bọc cho một nhóm mang tư tưởng dân tộc cực đoan, chuyên tổ chức các vụ tấn công nhằm vào hoạt động kinh doanh của những người không thuộc dòng Slav.

Các vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài ở Nga vì lý do sắc tộc tăng vọt trong vòng ba năm qua. 

     P.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây