Nga cấm thuê người nước ngoài tại các chợ

Hãng Ria Novosti ngày 2-12 đưa tin, Chính phủ Nga đã thông qua nghị định cấm thuê người nước ngoài bán đồ uống có cồn và thuốc, cũng như buôn bán tại các chợ, các cửa hàng bán lẻ từ năm 2011. Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2011. Chính phủ Nga giao Bộ Y tế và Phát triển xã hội kiểm tra việc thực hiện nghị định trên.

Đây là ý định của Chính phủ Nga nhằm giúp người dân có được công việc trong lĩnh vực phân phối bán lẻ. Tuy nhiên, nó đã gây ảnh hưởng tới những người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này tại Nga, trong đó có người Việt.

Hiện ở Nga có từ 70.000 - 80.000 người Việt đang làm ăn tại các chợ và các cửa hàng bán lẻ.

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiết kiệm vaccine Covid-19... kiểu Pháp

Tiết kiệm vaccine Covid-19... kiểu Pháp

Tại nhiều nơi trên thế giới, tình trạng thiếu vaccine còn rất phổ biến. Đối phó với tình huống này, Pháp đang thử nghiệm một biện pháp ít ngờ, có thể vừa tiết kiệm được hàng triệu liều vaccine, vừa đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng: dùng xét nghiệm kháng thể.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.