Ngân hàng nước ngoài đầu tiên triển khai thuế Hải quan điện tử cho doanh nghiệp

 (SGGPO).- Chiều ngày 5-8 tại TPHCM, Ngân hàng ANZ đã công bố chính thức tham gia vào hệ thống thuế Hải quan điện tử nhằm đem đến các giải pháp đơn giản, thuận tiện hơn cho doanh nghiệp trong việc quản lý các khoản thanh toán, trong đó có các khoản nộp thuế.
 
Ngân hàng này cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Cục thuế và Kho bạc Nhà nước triển khai hệ thống này. Theo đó, trước mắt, Ngân hàng AnZ sẽ triển khai hệ thống thuế quan điện tử cho các doanh nghiệp tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Dự kiến 2 tháng sau sẽ thực hiện tại các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

ANZ là ngân hàng nước ngoài đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đưa ra giải pháp nộp thuế điện tử cho khách hàng của mình, cho phép ANZ cập nhật tình trạng nộp thuế của khách hàng trực tuyến, giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí cho khách hàng nhờ kết nối tự động hoá giữa ngân hàng này với Tổng cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức  ​

Gấp rút hoàn chỉnh phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Thủ Đức ​

Sở Công thương TP đề nghị, chậm nhất trong tháng 12 chợ đầu mối Thủ Đức cần nhanh chóng hoàn thiện phương án, các tiêu chí theo quy định để tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn, linh hoạt nhằm góp phần gia tăng nguồn cung dịp cuối năm, đặc biệt phục vụ tốt hàng hóa Tết Nguyên đán 2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng “Festive Sale 12.12”

Trọn gói vé máy bay khứ hồi - kỳ nghỉ 5 sao Vinpearl - Vietjet với giá từ 2.960.000 đồng/ người, ưu đãi giờ vàng siêu khủng chỉ từ 2.000.000 đồng/người... được chính thức mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội “Festive Sale 12.12” từ nay đến hết ngày 12-12.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế