Tiến tới việc thành lập ĐTQG chuẩn bị cho Cúp Mùa xuân:

Ngày 14-2 lên danh sách dự kiến

Theo dự kiến, ngày 14-2 tới đây, HLV Riedl cùng với các ông Mai Đức Chung – Trưởng bộ môn bóng đá UBTDTT kiêm Trợ lý HLV và Nguyễn Trọng Giáp, Phó phòng các ĐTQG thuộc VFF sẽ có cuộc làm việc để lên danh sách dự kiến cho ĐTQG sẽ được tập trung vào cuối tháng 3 để chuẩn bị cho Cúp Mùa xuân – VTV vào tháng 4.

Được biết, trái với dự định ban đầu của HLV Riedl, sau khi bàn bạc cả vị HLV người Áo này và VFF đã đi đến thống nhất sẽ ưu tiên các cầu thủ đã từng có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đã từng khoác áo ĐTQG và U-23 quốc gia trong quá khứ thay vì thử sức các cầu thủ trẻ.

Tiền đạo Phan Thanh Bình (18, VN) trong trận gặp Indonesia tại Agribank Cup 2005.

Theo đó, hàng loạt các cựu tuyển thủ quốc gia sẽ “tái xuất” như Thạch Bảo Khanh (Thể Công Viettel), Võ Văn Hạnh, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Hùng Dũng (Đà Nẵng), Dương Hồng Sơn, Nguyễn Huy Hoàng (P.SLNA), Nguyễn Thế Anh, Trần Trường Giang, Nguyễn Hữu Thắng (Bình Dương), Nguyễn Minh Phương (GĐT.LA)…

Danh sách 3 vị khách mời của Cúp mùa xuân – VTV cũng đã được cơ bản xác định. Tuy VFF chưa xác nhận chính thức nhưng theo nguồn tin của chúng tôi, đó sẽ là ĐTQG Thái Lan, ĐTQG hoặc U-23 Trung Quốc và một ĐTQG trong khu vực Đông Nam Á hoặc một đội U-23 của một quốc gia Đông Âu.

Một thông tin liên quan khác đến ĐTQG: LĐBĐ Indonesia đã chính thức gửi lời mời ĐTVN sang tham dự Anniversary Cup 2006 diễn ra tại thủ đô Jakarta; thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10 (Indonesia tổ chức 4 giải đấu trong 4 tháng liên tiếp) sẽ tùy VFF lựa chọn.

Nhiều khả năng ĐTVN chỉ có thể tham gia trận đấu diễn ra vào ngày 10-10-2006. Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại sẽ được phía Indonesia lo. Trước đó, LĐBĐ Malaysia cũng có lời mời với ĐTVN tham dự giải đấu giữa 4 nước chủ nhà AFC Asian Cup 2007 vào tháng 8 để tăng cường cọ xát, chuẩn bị cho giải đấu lớn này.

Hiện VFF đã gửi thư phúc đáp và hứa sẽ tham gia nếu thời điểm tổ chức rơi vào tháng 10. Như vậy, nhiều khả năng trong vòng hai tuần giữa tháng 10 năm 2006, ĐTVN sẽ có cơ hội được thi đấu 4 trận với ĐTQG Thái Lan, Malaysia, Indonesia (2 trận).  

LIÊN NHI

Các tin, bài viết khác