Giải quần vợt Samsung Challenger 2007

Ngày của sự lật đổ!

Ngoạn mục Kindlmann!

Dieter Kindlmann (Đức, hạng 239 thế giới)

Từng là người chiến thắng Lê Quốc Khánh ở vòng 32, Dieter Kindlmann (Đức, hạng 239 thế giới) cho thấy năng lực của anh còn tốt hơn những gì mà người khác đã dự đoán – nghĩa là chiến thắng của anh trước Quốc Khánh không chỉ đơn thuần là do Khánh quá yếu so với anh.

Giáp mặt Bobby Reynolds (Mỹ, hạng 200 thế giới, hạt giống số 8) ở vòng 16, Kindlmann đã bất ngờ giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên với điểm số 6/3. Sang ván hai, “trật tự” cao - thấp đã được lập lại, khi Reynolds thắng quá dễ dàng 6/1.

Tuy nhiên, Kindlmann lại tiếp tục gây bất ngờ khi so kè cùng Reynolds cho đến tận loạt đánh tie-break. Ở đây, lúc tưởng chừng như anh sẽ chấp nhận thất bại vì bị Reynolds dẫn đến 6-1, thì đột nhiên, người ta nhìn thấy những phản ứng quay trở lại ngoạn mục từ anh. Kindlmann lần lượt đeo bám để gỡ 2-6, 3-6, 4-6, 5-6 rồi cân bằng điểm số 6-6 (khi Reynolds cầm giao bóng). Quyền giao bóng được chuyển sang cho Kindlmann, với tinh thần đang lên rất cao, Kindlmann giành chiến thắng luôn trong hai điểm quyết định. Thắng 6/3, 1/6, 7/6 (8-6) Kindlmann xứng đáng giành quyền vào tứ kết.

Bất ngờ Dustov

Wang Yeu-Tzuoo (Đài Loan, hạng 170 thế giới, hạt giống số 3) là một tay vợt kỳ cựu ở Challenger tại Việt Nam. Anh có rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến trên mặt sân trung tâm của CLB Lan Anh. Thế nhưng, trong trận đấu chiều tối 15-3, anh lại để cho một tay vợt đàn em có thứ hạng thấp hơn là Farrukh Dustov (Uzbekistan, hạng 251 thế giới) qua mặt.
Thắng chật vật bằng loạt tie-break trong ván đấu đầu tiên (thắng với điểm số 7-5), Wang tỏ ra mệt mỏi và đuối sức trong khoảng thời gian sau đó. Không thể đeo bóng, thường xuyên giao hỏng bóng lần một, vẻ mặt chán nản, Wang không còn chút sinh khí khi để Dustov thắng 6/3 trong ván hai và 6/4 trong ván quyết định.

Thế là, bất ngờ thay, một tay vợt đàn em (thua Wang một tuổi), “dưới màu” (xếp sau Wang 81 bậc) và không được xếp hạt giống đã tiễn đưa một tay vợt vượt trội về mọi mặt về nước sớm. Cùng với việc hạt giống số 1 Lu Yen-Hsun bỏ cuộc ở vòng 16 vì chấn thương, Đài Loan đã không còn đại diện nào ở giải đấu.

Bachinger biến Fleishman thành cựu vô địch

Nhà đương kim vô địch và là tay vợt số 1 (vì Lu đã bỏ cuộc) - Zack Fleishman (Mỹ, hạng 147 thế giới) đã trắng tay sau hơn một tiếng đồng hồ nhạt nhòa trên sân trung tâm. Chậm chạp, mệt mỏi, tinh thần suy sụp và bất lực - đó là tất cả những gì có thể miêu tả về một tay vợt từng đang quang tại đây hồi năm ngoái. Khác với vẻ chán chường của anh, Matthias Bachinger (Đức, hạng 256 thế giới) ở bên kia lưới tỏ ra rất bình tĩnh, lạnh lùng và chính xác đến từng centimet trong mỗi đường bóng. Thắng dễ 6/4 trong ván đầu, Bachinger cứ điềm nhiên dẫn dắt Fleishman vào thế trận có lợi cho anh và lần lượt dẫn 4/1, 5/2 trong ván hai. Cuối cùng, bằng một cú trái tay chuẩn xác, Bachinger đã khiến Fleishman ngậm ngùi rời sân trong tư thế… một nhà cựu vô địch.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác