Ngày hội kết nối cung - cầu hàng hóa

Ngày 7-11, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2013 do Sở Công thương TPHCM, Vụ Thị trường trong nước và Sở Công thương của các tỉnh, thành tổ chức. Hội nghị thu hút hơn 600 đại biểu tham dự, trong đó có khoảng 350 doanh nghiệp (DN) đến từ 20 tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ đã ký kết chương trình hợp tác thương mại với TPHCM, các DN chủ lực của TPHCM và DN đến từ các tỉnh phía Bắc. Đây là hội nghị có quy mô lớn nhất trong năm nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa liên tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lãnh đạo Bộ Công thương và TPHCM chứng kiến ký kết hợp đồng nguyên tắc về cung ứng và phân phối hàng hóa giữa Liên hiệp HTX TPHCM với nhiều đơn vị, đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị Co.opMart.

 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tham quan gian hàng của Công ty TNHH Phạm Tôn - một trong những DN tham gia chương trình bình ổn thị trường.

 

Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng dùng thử.

 

Khách hàng tham quan, tìm hiểu các loại trái cây đặc sản của các HTX nông nghiệp.

 

“Chỉ có con đường hợp tác mới mang lại sự phát triển bền vững cho HTX, giúp các hộ nông dân thoát nghèo” - đại diện HTX Nông nghiệp Phước An (huyện Bình Chánh, TPHCM) phát biểu tại hội thảo.

THÚY HẢI - THANH VŨ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.