Ngày thi đấu 14-6: Chờ “mưa vàng” pencak silat

SEA Games 28-2015 đã bước dần về những ngày cuối. Tính thêm cả ngày thi đấu 14-6 thì ngày hội ở Singapore chỉ còn 3 ngày nữa là khép lại. Tuy nhiên, không vì thế mà những cuộc tranh tài trở nên kém hấp dẫn. Thể thao Việt Nam dù đã có nhiều thành công trong các đội tuyển thể thao khác nhau nhưng vẫn chưa từ bỏ mục tiêu giành HCV nhiều hơn nữa. Để hoàn thành mục tiêu ấy, chúng ta đang đặt niềm tin vào các võ sĩ môn pencak silat.

Hôm nay, pencak silat được kỳ vọng sẽ là cơn mưa vàng của đoàn Việt Nam.

Ngày 14-6, môn võ này thi đấu ngày cuối cùng. Đội tuyển pencak silat Việt Nam có 6 tuyển thủ góp mặt ở 6 trận chung kết là Diệp Ngọc Vũ Minh (50kg nam), Nguyễn Thái Linh (60kg nam), Hoàng Thị Loan (60kg nữ), Nguyễn Thị Yến (65kg nữ), Vũ Văn Hoàng (70kg nam), Trần Đình Nam (85kg nam). Ít nhất, chúng ta tin các võ sĩ sẽ thành công ở 3 trận chung kết để giành 3 HCV. Nếu chiến thắng cả 6 trận đấu thì đúng là cơn mưa vàng sẽ tới với tuyển pencak silat Việt Nam. Một sự chờ đợi khác tiếp tục đặt vào các tay chèo đua thuyền rowing.

Ngày cuối cùng tranh tài tại SEA Games 28-2015, rowing chỉ thi đấu các nội dung dành cho cự ly 1.000m. Trong 10 nội dung chung kết ngày cuối cùng, tuyển rowing Việt Nam góp mặt ở 9 cuộc đua tài. Duy nhất nội dung thuyền 8 người nam là chúng ta không tham dự. Vì thế, trong 9 cuộc đấu mà chúng ta có chiến thắng một nửa là thành công ngoài mong đợi. Tới lúc này, chèo thuyền rowing giành được 4 HCV. Cự ly 1.000m là cự ly sở trường của các tay chèo Indonesia, Singapore, Thái Lan nên Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt nếu muốn đoạt chức vô địch.

Một môn khác được chú ý là taekwondo. Trong ngày thi đấu này, taekwondo sẽ khép lại với 3 hạng cân đối kháng là dưới 68kg nam (Việt Nam có Phan Trung Đức thi đấu), dưới 57kg (Phạm Thị Thu Hiền), dưới 62kg nữ (Hà Thị Nguyên). Vào chung kết và giành HCV, đó là nhiệm vụ của các võ sĩ taekwondo chúng ta.

Ngoài ra, thể thao Việt Nam còn thi đấu xe đạp, cầu mây, bi sắt, thể dục nghệ thuật, bowling, bóng rổ, cầu lông.

Trong số này, xe đạp sẽ thi đấu nội dung cuối cùng là xuất phát đồng hàng nam. Chúng ta không kỳ vọng có thể đạt chức vô địch nhưng nếu may mắn, rất có thể các cua-rơ nam sẽ giành chiếc HCV thứ 2 cho đội tuyển tại SEA Games năm nay.

Cuộc đấu được chú ý khác nằm ở cầu lông khi diễn ra các nội dung đơn, đôi lượt tứ kết. Đơn nữ Việt Nam có Vũ Thị Trang thi đấu. Môn bắn cung sẽ thi đấu ngày cuối cùng của nội dung 3 dây nhưng Việt Nam chỉ có Nguyễn Tiến Cương góp mặt ở 1 trận chung kết. Cương thi đấu cá nhân nam với đối thủ Malaysia. Ngoài những gương mặt trên, Trương Mai Nhật Linh là đại diện sáng giá thi đấu thể dục tự do cho Việt Nam và chúng ta chờ VĐV Việt kiều duy nhất trong đoàn Việt Nam giành HCV đầu tiên trong sự nghiệp tại SEA Games.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác