Ngày thi đấu 15-6: Cầu lông và bóng chuyền khả dĩ nhất

Ngày 15-6 là ngày thi đấu áp chót của SEA Games 28-2015. Khi nhiều môn thể thao cùng các nội dung dần khép lại tại Singapore năm nay thì trong những ngày cuối, vẫn còn các môn như cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, bi sắt, cầu mây, bóng đá… chưa kết thúc. Ở các môn này, thể thao Việt Nam vẫn nuôi hy vọng sẽ có những chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử với cầu lông và bóng chuyền.

Các cô gái bóng chuyền Việt Nam đang thể hiện năng lực ấn tượng tại SEA Games. Ảnh: D.PHƯƠNG

Bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đang thể hiện năng lực ấn tượng tại SEA Games tới thời điểm này. Ngày 15-6, bóng chuyền nam Việt Nam gặp Myanmar tại trận bán kết. Đây là đối thủ khá nhiều duyên nợ với nam Việt Nam trong 4 kỳ SEA Games gần đây. Chúng ta thường gặp đội nam Myanmar ở các trận tranh HCĐ và chỉ một lần thành công trong SEA Games 27-2013. Tuy nhiên, lần này, bóng chuyền nam Việt Nam không muốn dừng lại ở vị trí thứ 3 mà còn tin tưởng có thể chiến thắng tại chung kết.

Nếu thắng Myanmar, ít nhất bóng chuyền nam Việt Nam tái lập được kỳ tích giành HCB như năm 2007. Tuy nhiên, đối thủ Thái Lan hoặc Indonesia của các cầu thủ nam đều không dễ chơi. Về bóng chuyền nữ, ngày 15-6 là chung kết cuối cùng. Chúng ta gặp lại đối thủ rất khó chịu là Thái Lan tại trận cuối này.

Cầu lông giờ chỉ còn trông chờ vào Vũ Thị Trang. Nguyễn Tiến Minh được kỳ vọng sẽ vào tới trận cuối nội dung đơn nam nhưng tay vợt của chúng ta đã dừng bước từ vòng 1/16. Vì thế, Trang là hy vọng còn lại ở nội dung đơn. Trong ngày hôm nay, 15-6, Trang thi đấu trận bán kết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác