Kết thúc giải bóng chuyền nam quốc tế TPHCM – Sting Cup 2005

Nghẹt thở !

  • Đội tuyển Việt Nam vô địch

Khoảng 3 ngàn khán giả ngồi chật cứng Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đêm qua (5-6) luôn ở trong trạng thái căng thẳng đến nghẹt thở khi cả hai trận đấu cuối của giải đều phải kéo dài đến ván thứ 5 mới quyết định được thắng bại.

Đội tuyển Việt Nam trong niềm vui đoạt chức vô địch.

Đêm qua, trận đấu cuối cùng – cũng có thể xem là trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar, đội tuyển chủ nhà đã đòi được món nợ thua cuộc ở trận tranh hạng 3 tại SEA Games 22-2003 bằng chiến thắng 3-2 để đoạt chiếc cúp vô địch cùng 1.200 USD tiền thưởng. Trận đấu căng như dây đàn, cả nhà thi đấu như nổ tung từng đợt rồi lại chợt nín lặng đi với cuộc rượt đuổi điểm như trò chơi cút bắt làm ú tim mọi người của hai đội, và séc đầu tiên đã phải kéo dài đến điểm số 32/34 với chiến thắng thuộc về đội khách Myanmar.

Séc thứ hai, đội Việt Nam vùng lên với những cú đập như đóng cọc cùng những pha bỏ nhỏ thông minh của Hữu Hà (13), Hữu Cường (14) đã đưa đội chủ nhà cân bằng 1-1 với điểm số 25/14. Thế nhưng hiệp 3, đội chủ nhà với nhược điểm “kinh niên” đã biếu không cho đối thủ đến 7 điểm bằng những quả giao bóng hỏng.

Đặc biệt là chủ công Duy Quang (10), nếu ngày hôm trước thi đấu rất tốt thì đêm qua, công – tội của anh là như nhau khi phát được 2 quả ăn điểm trực tiếp thì đã làm mất đến 6 điểm vì phát bóng hỏng. Đồng thời chính Quang là người đập bóng dính lưới khiến đội nhà thua lại 21/25 ở séc thứ ba. Cũng may là sau đó ở séc thứ 4, anh đã có cú dứt điểm rất tốt để đội nhà cân bằng tỉ số 2-2 khi thắng 25/21 để bước vào ván quyết định thứ 5.

Cả nhà thi đấu như vở tung bởi những tiếng reo hò cổ vũ và các cầu thủ chủ nhà đã theo đó mà hưng phấn lên dù bị đối phương đeo bám sát rạt. Khi điểm cân bằng ở 7/7 và đổi sân thì đội Việt Nam đã bứt lên và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 khi thắng 15/11 để đoạt chiếc cúp vô địch trong niềm vui chất ngất của khán giả. Công tâm mà nói, đội Myanmar đã thi đấu rất tốt với thể lực, những pha phối hợp đôi công, bỏ nhỏ thông minh hơn hẳn đội Việt Nam cùng bản lĩnh thi đấu đáng nể trước áp lực khán giả đã khiến có lúc tưởng như chiếc cúp đã vuột khỏi tay đội chủ nhà. Họ chắc chắn sẽ là đối thủ đáng ngại tại SEA Games 23 tới.

  • Đội tuyển TPHCM, thắng mà bực!

Trước đó ở trận tranh hạng 4, đội tuyển TPHCM đã gặp SEA Sport (Mỹ). Nếu như 3 trận trước dù thua, nhưng đội chủ nhà thành phố đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả thì đêm qua, dù thắng nhưng họ đã khiến mọi người rất tức giận.

Trong trận này, các học trò của HLV Lê Hồng Hảo đã thi đấu với một thái độ chểnh mảng và khinh địch nên dù hơn hẳn đối phương về mọi mặt, nhưng trận đấu đã phải kéo dài đến ván thứ 5 mới ấn định được kết quả.

Hai ván đầu kết thúc với điểm số 26/24, 24/19 nghiêng về chủ nhà, nhưng hai ván sau, họ đã để đội SEA Sport cân bằng 2-2 khi thắng lại 26/24, 25/20. Đến lúc này, HLV Lê Hồng Hảo và các học trò mới vội vàng hội ý với nhau để tìm kiếm đối sách, khi trước đó họ chẳng màng đến việc này ở những phút nghỉ giữa hiệp. Séc thứ 5 quyết định, đội TPHCM đã giành chiến thắng một cách… hú hồn với điểm số sít sao 15/13. Đội SEA Sport dù thua cả 4 trận nhưng họ cũng đã tìm được 2 ván thắng ở ngày thi đấu cuối, và dù là “kẻ lót đường” nhưng ý chí và tinh thần thi đấu của các cầu thủ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Kết quả: 1/ Đội tuyển Việt Nam (phần thưởng là cúp + 1200 USD), 2/ Myanmar (800 USD), 3/ Philippines (600 USD), 4/ Tuyển TPHCM, 5/ SEA Sport.

ĐỖ TUẤN

Các tin, bài viết khác