Làm việc tại Lâm Đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Nghiên cứu mở một số đường bay quốc tế

(SGGP).- Ngày 19-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Thủ tướng biểu dương những nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Đặc biệt, tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X của Đảng bằng việc cụ thể hóa và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra trên hầu hết các lĩnh vực như: thu ngân sách, y tế, giáo dục - đào tạo, giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải cách hành chính…

Thủ tướng chỉ đạo, trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng cần tập trung huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra và triển khai tốt đại hội đảng các cấp. Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh cần huy động đầu tư phát triển kinh tế - xã hội bằng nhiều nguồn lực như: vốn ngân sách, vốn ODA và huy động các thành phần kinh tế để có thêm nhiều dự án đầu tư hiệu quả.

Với các kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng giao các bộ, ngành chức năng phối hợp với Lâm Đồng nghiên cứu triển khai mở một số đường bay từ sân bay Liên Khương đi các nước trong khu vực, dự án khôi phục cải tạo và nâng cấp quốc lộ 20, dự án đường Trường Sơn Đông đoạn qua địa bàn tỉnh, đồng thời quy hoạch và hỗ trợ Lâm Đồng xây dựng các khu và cụm công nghiệp, phát triển lâm nghiệp, thủy lợi.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Tòa Giám mục Đà Lạt.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP