Ngọc xá lợi Phật tại chùa Giác Quang

Ngọc xá lợi là phần Kim Bảo Thân còn lại của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni sau khi trà tỳ tại Câu Thi Na.

Ngọc xá lợi Phật được phân thành 8 phần chia cho 8 nước cúng dường và thờ phụng.

Theo giáo lý đạo Phật, Ngọc xá lợi Phật là bảo vật vô giá của Phật giáo được tôn giữ từ hơn 2.500 năm nay. Đối với những người theo đạo Phật, cúng dường Ngọc xá lợi Phật cũng chính là cúng dường trực tiếp đức Phật và đạt được công đức, giác ngộ như nhau.

Mời bạn xem đoạn băng ghi hình ngọc xá lợi do PV SGGP Online quay tại chùa Giác Quang, với lời giới thiệu của Thượng Tọa Thích Nguyên Ngọc, cố vấn kiêm Phó trụ trì Tổ đình Giác Quang, giảng sư Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Thư ký thường trực Ban hướng dẫn Nam tông kinh.

Thực hiện: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao là chương trình hoàn toàn mới do Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và SGGP Thể thao Online sản xuất theo hình thức truyền hình trên nền tảng báo điện tử. Với số đầu tiên này, ekip chương trình  kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy chân tình và cởi mở giữa nhà báo Đỗ Hoàng với cựu Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Phong - người từng công tác tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và Trợ lý HLV của Sài Gòn FC. 

Phóng sự truyền hình

"Đỏ lửa" bếp ăn yêu thương và những chuyến xe giao cơm miễn phí cho bà con TPHCM

"Đỏ lửa" bếp ăn yêu thương và những chuyến xe giao cơm miễn phí cho bà con TPHCM

Mỗi ngày, căn bếp của “Bếp yêu thương” đặt tại phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) bắt đầu đỏ lửa, với khoảng 5-10 người tham gia nấu nướng. Vì giãn cách xã hội, bếp đã triển khai các xe giao cơm miễn phí di động tỏa đi khắp thành phố, tăng cường trao những hộp cơm nghĩa tình cho người cần, còn các khu cách ly, xóm trọ sẽ có ô tô chuyên chở giao đến đây.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.