Công nghệ mới

Ngôi nhà thông minh

Mẫu nhà biệt thự Nam Phú, nơi đang lắp đặt các thiết bị cho ngôi nhà thông minh.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đang tổ chức lắp đặt các thiết bị hiện đại vào nhà mẫu khu biệt thự Nam Phú - khu đô thị Nam Long, phường Tân Thuận Đông, Q7 để khách hàng tham khảo. Đây là giải pháp thiết kế mới cho ngôi nhà hiện đại, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Ngôi nhà này có sân vườn được bố trí hài hòa: vật liệu ốp lát tự nhiên, tiểu cảnh sống động, những thảm hoa cỏ xinh xắn và những tán cây tạo bóng mát. Cây xanh được tưới tự động bằng hệ thống điều khiển theo giờ hoặc theo độ ẩm đất.

Ánh sáng ngoại thất được lập trình với nhiều chế độ tự động mở, tắt đèn chiếu sáng của cổng, tường, hàng rào và cây xanh. Hệ thống loa âm giả đá hoặc những vật trang trí không chỉ đẹp mà còn tạo cảm giác thư giãn thích thú với những âm thanh du dương phát ra bên trong khuôn viên.

Cửa chính ngôi nhà được lắp đặt video-doorphone, sử dụng khóa từ nhận diện bằng thẻ và số, được nhận diện qua màn hình tivi hoặc vi tính cho phép xem mặt và đối thoại với khách ở bất kỳ vị trí nào trong căn hộ, từ đó điều khiển cửa tự động mở cho khách.

Mặt khác, từ một nơi rất xa, qua điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, kết nối với camera quan sát tại nhà, chủ nhà có thể thấy được người khách đến và điều khiển cửa mở cho khách vào nhà. Cửa sổ và cửa đi phụ ngoại thất lắp đặt thiết bị cảm nhận có thể phát hiện kịp thời nếu có ai cắt kính đột nhập từ bên ngoài.

Đèn chiếu sáng nội thất điều khiển bằng các dimmer cho phép bật sáng tất cả các bóng đèn hoặc tạo ánh sáng sôi động, êm dịu, nghệ thuật... Tại khu vệ sinh và cầu thang, các bóng điện được điều khiển bằng cảm ứng sẽ tự động bật sáng khi có người và tự động tắt sau 5 phút không có người. Hệ thống điều hòa trung tâm được cài đặt tự động để đóng mở theo giờ, điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ theo chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài nhà, hoặc cài đặt chế độ tăng dần nhiệt độ từ khi bạn bắt đầu ngủ đến khi ngủ say nhằm làm giảm tổn hại sức khỏe khi thân nhiệt giảm dần.

Để bảo đảm an toàn, an ninh cho căn hộ, hệ thống báo cháy được thiết kế tự động sẽ gọi điện thông báo cho những số điện thoại đã cài đặt sẵn; các camera chống trộm ngoài nhà được lắp đặt ở những vị trí thích hợp, cho phép ghi nhận hình ảnh quanh nhà kể cả ngày lẫn đêm. Khi có sự cố mất điện, bộ lưu điện sẽ hoạt động ngay và chuyển sang kết nối với máy phát điện vừa vận hành.

Ngoài ra, hệ thống nước nóng trung tâm, hồ bơi massage cùng các thiết bị kim khí điện máy thông minh sẽ mang đến một cuộc sống tiện nghi trong ngôi nhà được “số hóa”.

THÁI DƯƠNG

Các tin, bài viết khác