Ngưng thi công phần diện tích có tranh chấp

Ông Trần Minh Sơn và bà Nguyễn Thị Sương ngụ tại số nhà 109/33 và 109/35 Nguyễn Thiện Thuật P2 Q3 TPHCM khiếu nại UBND Q3 cấp phép cho hộ nhà số 609/17 Nguyễn Đình Chiểu xây dựng trên phần diện tích 2,1m² đất đang tranh chấp.

Ông Trịnh Văn Thình, Chủ tịch UBND quận 3 vừa có công văn (số 1311/UBBND) gởi Báo SGGP, trả lời: Hiện nay do các hộ đều có chủ quyền và phần đất 2,1m² tranh chấp có vật kiến trúc nên UBND Q3 đã hướng dẫn các hộ khởi kiện tại tòa án để được xét xử theo luật định. Vừa qua ngày 4-8-2008, UBND Q3 đã tổ chức cuộc họp có sự tham dự của các ban ngành của quận, có đại diện Sở Xây dựng và Văn Phòng tiếp công dân TP. Tại cuộc họp, UBND Q3 kết luận việc cấp phép cho hộ 609/17 Nguyễn Đình Chiểu là đúng quy định. Trong thời gian chờ giải quyết khiếu nại của các cơ quan có thẩm quyền, UBND Q3 đã có văn bản yêu cầu chủ hộ 609/17 Nguyễn Đình Chiểu ngưng thi công phần diện tích 2,1m², do đang có tranh chấp. 

TR.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Nguy cơ từ thực phẩm “nhà làm”

Những ngày cận tết, trên các trang mạng xã hội tràn ngập quảng cáo chào mời đủ loại thực phẩm “nhà làm”: bánh chưng, bánh tét, dưa kiệu, dưa hành, kim chi củ cải, tai heo ngâm giấm, gà luộc, giò lụa, lạp xưởng đến các loại khô bò, cá, mực...

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.