Cuộc đua xe đạp Về nguồn Bình Dương – Bình Phước lần 3- 2007

Nguyễn Nam Cực thắng chặng 1

Tay đua Nguyễn Nam Cực về nhất chặng 1.Ảnh: Nguyễn Đạt

Sáng qua 30/3, cuộc đua xe đạp “Về nguồn” với chặng 1 Bình Dương – Bình Phước tranh Cúp Number One Active, lộ trình dài 127 km đã xuất phát tại Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương.

Do thi đấu ít chặng nên các cua rơ đã mạnh dạn tăng tốc ngay từ đầu, với những pha đeo bám khá quyết liệt. Do đường xấu nên sau khi xuất phát hơn 25km, đoạn đường vào ngã ba Cổng Sanh, đã có nhiều tay đua gặp sự cố bể bánh. Khó khăn tiếp tục đến với các tay đua khi đi ngang qua trung tâm tỉnh Bình Phước có nhiều khúc cua và đồi dốc, và đoàn đua đã có dấu hiệu chia thành nhiều tốp. Lợi dụng đường đèo dốc, BHL đội Dofilm chỉ đạo cho VĐV  Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Lê Ngọc Thanh cùng nhau tách nhóm bứt đi. Nhưng khi các đích khoảng 20km, thì tốp sau gồm Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp), Đặng Trung Hiếu (Cần Thơ), Nguyễn Nam Cực (Vinamit) Đinh Quốc Việt (Đồng Tháp) đã bám kịp tốp 1.

Đáng tiếc ở mức đến tại ngã tư hồ Long Thủy (Thác Mơ), sự yếu kém của đội mô tô Bình Dương với nhiệm vụ bảo vệ lộ trình, nhưng lúc về mức đã có hơn mười mấy chiếc mô tô chạy song song cùng các tay đua đã làm ảnh hưởng đến sự tranh chấp quyết liệt của các cua rơ. Và Nguyễn Nam Cực (Vinamit) đã gặp thuận lợi vượt lên cán mức đầu tiên với thời gian là 3 giờ 7 phút 2 giây, Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) về nhì và hạng ba là Bùi Minh Thụy (TDTT. Vĩnh Long).

Thành tích đồng đội: 1/ Dofilm, 2/ Quân khu 7, 3/ Domesco Đồng Tháp

Nguyễn Nhân 

Các tin, bài viết khác