Nhà cho người thu nhập ổn định:Thị trường rất tiềm năng

Phối cảnh dự án căn hộ B.Homes.

Với mức sống của người Việt Nam hiện nay thì nhu cầu về nhà ở của đối tượng có thu nhập trung bình và ổn định là cực lớn, thế nhưng vì sao phân khúc này vẫn không được các nhà đầu tư quan tâm khai thác? Đi tìm lời giải cho câu hỏi này, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với ông Phan Văn Hiếu - Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long - đã có nhiều dòng sản phẩm đóng góp cho lĩnh vực nhà cho người có thu nhập ổn định của thành phố.

* Thưa ông, vì sao các nhà đầu tư không chú trọng nhiều đến chung cư dành cho người có thu nhập trung bình và ổn định?
 
- Hiện nay quỹ đất trong thành phố không còn nhiều, do đó việc khai thác một khuôn viên đất sao cho hiệu quả là điều mà các nhà đầu tư cân nhắc rất kỹ lưỡng. Họ phải tính toán nhiều vấn đề như hiệu quả sử dụng đất, đối tượng khách hàng và đặc biệt là lợi nhuận thu được từ các dự án. Với nhiều nhà đầu tư, trên cùng một diện tích đất việc xây chung cư cao cấp, biệt thự v.v... đem lại lợi nhuận nhiều hơn xây các dạng nhà cho người thu nhập trung bình. Đó cũng là một trong những lựa chọn bình thường và đúng đắn của các nhà đầu tư cho mục tiêu kinh doanh của mình.

* Tại sao Nam Long lại chọn đầu tư cho phân khúc nhà dành cho người thu nhập trung bình?

- Trên thực tế, chúng tôi vẫn đầu tư cho nhiều dự án biệt thự và căn hộ cao cấp. Nhưng việc thực hiện những dự án dành cho người thu nhập trung bình vẫn có sức hút riêng đối với chúng tôi. Mục tiêu kinh doanh của chúng tôi cho phân khúc này nghiêng về đối tượng khách hàng nhiều hơn. Đã có rất nhiều nhà phục vụ cho đối tượng cao cấp, vậy tại sao chúng tôi không làm nhà dành cho những người trẻ, năng động, những công nhân viên có thu nhập ổn định, họ cũng có nhu cầu về nhà ở như bất cứ ai. Điều thu lại được không đơn thuần là lợi nhuận mà còn là ý nghĩa tinh thần, ý nghĩa xã hội của những ngôi nhà mà chúng tôi xây dựng.

* Giá thành của những căn hộ dành cho người thu nhập trung bình thường không cao, vậy làm cách nào để cân bằng giữa việc sử dụng vốn và giá thành?

- Chất lượng nhà luôn là điều chúng tôi quan tâm nhất. Nhà bán cho người sử dụng có giá tốt cỡ nào nhưng chất lượng không tốt cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty và tình cảm của khách hàng. Do đó chúng tôi chấp nhận một số hạn chế để đảm bảo chất lượng của căn hộ. Ví dụ, thu nhỏ diện tích căn hộ, trung bình chỉ khoảng 55-70m2, đồng thời ứng dụng các giải pháp kiến trúc và kỹ thuật nhằm giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn thiết yếu như thang máy, hệ thống báo và chữa cháy tại chỗ, hệ thống điện âm, chống sét, cáp truyền hình, điện thoại vẫn phải được đảm bảo.

* Những yếu tố về hạ tầng và tiện ích công cộng có bị hạn chế?

- Tuyệt nhiên không. Khách hàng có thể tham khảo qua một vài dự án chúng tôi đã thực hiện cho phân khúc này như loạt căn hộ An Hòa từ 1 đến 7 tại khu đô thị Nam Long - Tân Thuận Đông, quận 7, bởi đây chính là mô hình chuẩn của công ty. Chúng tôi luôn tạo ra những chung cư nằm trong khu vực đồng bộ về hạ tầng và tiện ích công cộng phục vụ cho cư dân như công viên cây xanh, nhà trẻ, câu lạc bộ, các khu sinh hoạt cộng đồng v.v... làm sao đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng của mình. Đó cũng chính là mục tiêu để làm sao khi nhắc đến chung cư của Nam Long, người ta phải nghĩ ngay đến những chung cư nằm trong tổng thể có môi trường sống tốt.

* Hiện nay Nam Long có những dự án nào đang theo hướng phát triển này?

- Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục tiến hành mở rộng cụm chung cư An Hòa tại quận 7, dự kiến từ tháng 10-2007 sẽ cho ra đời dòng sản phẩm E.Homes được triển khai rộng ở một số quận của thành phố.

Chúng tôi cũng tiến hành những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, kết hợp với ngân hàng cho vay trả góp 70 % giá trị căn nhà trong vòng 10 năm, hiện đang thương lượng để kéo dài thời gian này lên đến 20 năm. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ này, người thu nhập trung bình và ổn định sẽ có nhiều cơ hội để tìm cho mình một chốn an cư đúng nghĩa.

* Cám ơn ông!

 
HẢI ĐƯỜNG

Các tin, bài viết khác