Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

SGGP
Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhắc đến nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, không thể không nhắc đến những tác phẩm giá trị như: tượng đài Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Tây Nguyên; tượng đài Nam nữ dân quân hoàn thành năm 1975, chất liệu bằng bê tông cốt thép; tượng đài Đảo tiền tiêu, chất liệu đồng gò, đoạt giải A Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 1980; phù điêu Điện Biên Phủ được đặt tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên)... 

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo được giới làm nghề nể trọng. Ông là tác giả của nhiều công trình tượng đài hoành tráng, có chất lượng nghệ thuật cao, sở hữu một kho tàng đồ sộ các tác phẩm điêu khắc nhiều đề tài khác nhau. Gần 60 tác phẩm được trưng bày lần này chọn từ hàng trăm tác phẩm của ông. Đó là các sáng tác ghi dấu những quá trình lịch sử của đất nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

" />