Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát quân đội

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 19-10 đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi kiểm tra việc huấn luyện phi công máy bay chiến đấu. Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo việc huấn luyện cất cánh và hạ cánh của phi công lái máy bay chiến đấu thuộc các đơn vị không quân 1017 và 458 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên liên quan đến hoạt động quân sự của ông Kim Jong-un sau thời gian vắng mặt nhiều ngày trước công chúng.

Cùng ngày, KCNA cũng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gặp gỡ các vận động viên giành huy chương vàng trong Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2014 và những vận động viên vừa đoạt danh hiệu vô địch thế giới tại những giải đấu mới đây cùng các huấn luyện viên của họ. KCNA không cho biết chính xác thời gian và địa điểm diễn ra các sự kiện này.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.