Nhà máy sản xuất mực in offset đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất mực in offset chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam, công suất tối đa 3.000 tấn/năm đã được khánh thành ngày 14-10, tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Được xây dựng trên diện tích 15.000m2, với tổng vốn đầu tư đến 2010 là 5 triệu USD, nhà máy được lắp đặt một phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, được điều hành bởi các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm của Mỹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của mực in offset chất lượng cao.

Ông Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần mực in và hóa chất Thái Bình Dương (Pacific Ink) đã đầu tư xây dựng nhà máy này, sau nhiều năm nghiên cứu, khảo sát nhu cầu mực in ở trong nước. Hiện nay, Việt Nam còn phải nhập tới 90% mực in các loại, trong khi đó nguyên vật liệu chính để sản xuất mực in là cây thông ở Việt Nam lại rất sẵn.

Nhà máy sản xuất mực in offset chất lượng cao góp phần thu hút lao động địa phương, thúc đẩy các ngành liên quan khác phát triển như trồng rừng, chế biến nguyên liệu, công nghiệp hóa chất. Ông Quang cho biết, sẽ phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội để giúp sinh viên khoa hóa có cơ hội thực tập tại phòng thí nghiệm của nhà máy.

Pacific Ink là công ty Việt Nam đầu tiên trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội các nhà sản xuất mực in tại Mỹ (NAPIM). Công ty đã ký kết hợp đồng với các đối tác đầu tiên là Công ty in Tạp chí Cộng sản, Sacoin, Fujifilm.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế