Nhà nhiếp ảnh Mỹ, Mark Jones triển lãm ảnh “Phong cảnh Việt Nam và thế giới”

Ảnh chụp “Bên trong Ngũ Hành Sơn, Quảng Nam” của Mark Jones.

Chiều 19-2, gallery Mai (16 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM) đã khai trương giới thiệu 13 bức ảnh nghệ thuật của nhà nhiếp ảnh Mỹ, Mark Jones.

Với chiếc máy ảnh pinhole tự thiết kế có hiệu quả lưu giữ ánh sáng lâu hơn so với ống kính truyền thống, ảnh nghệ thuật của Mark Jones được nhiều người chú ý về bố cục không gian lạ, chất lượng ánh sáng cao. Phần lớn các bức ảnh được ông ghi nhận qua những chuyến đi thăm phong cảnh, di sản văn hóa thế giới ở Mỹ, Hy Lạp, Ai Cập, Costa Rica, Lào, Việt Nam...

Nhà nhiếp ảnh Mark Jones hiện là giảng viên trường Đại học nghệ thuật Hobart & William Smith, New York và đang dẫn đoàn sinh viên Mỹ thực tập theo chương trình giao lưu với Đại học quốc gia Hà Nội. Ông đã đến Việt Nam bốn lần và đây là cuộc triển lãm ảnh đầu tiên của ông tại TPHCM. Phòng ảnh trưng bày đến 10-3-2005.

K.Ư. - A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.