Nhà nhiếp ảnh Mỹ, Mark Jones triển lãm ảnh “Phong cảnh Việt Nam và thế giới”

Ảnh chụp “Bên trong Ngũ Hành Sơn, Quảng Nam” của Mark Jones.

Chiều 19-2, gallery Mai (16 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM) đã khai trương giới thiệu 13 bức ảnh nghệ thuật của nhà nhiếp ảnh Mỹ, Mark Jones.

Với chiếc máy ảnh pinhole tự thiết kế có hiệu quả lưu giữ ánh sáng lâu hơn so với ống kính truyền thống, ảnh nghệ thuật của Mark Jones được nhiều người chú ý về bố cục không gian lạ, chất lượng ánh sáng cao. Phần lớn các bức ảnh được ông ghi nhận qua những chuyến đi thăm phong cảnh, di sản văn hóa thế giới ở Mỹ, Hy Lạp, Ai Cập, Costa Rica, Lào, Việt Nam...

Nhà nhiếp ảnh Mark Jones hiện là giảng viên trường Đại học nghệ thuật Hobart & William Smith, New York và đang dẫn đoàn sinh viên Mỹ thực tập theo chương trình giao lưu với Đại học quốc gia Hà Nội. Ông đã đến Việt Nam bốn lần và đây là cuộc triển lãm ảnh đầu tiên của ông tại TPHCM. Phòng ảnh trưng bày đến 10-3-2005.

K.Ư. - A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nam nghệ sĩ được biết đến qua một số phim truyện nổi bật như Mùa len trâu, Đất phương Nam... vừa qua đời vì tuổi già sức yếu tại nhà riêng, trưa 1-8, hưởng thọ 88 tuổi.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.