Nhà sản xuất Liên minh huyền thoại cần một "liên minh huyền thoại"

Đối diện với những thực tế khắc nghiệt khi sản xuất phim, đưa phim lên sóng và đưa phim ra rạp càng khiến Phạm Văn Hải hiểu rằng “Cơm áo không đùa với khách thơ” (*)! Để phim ra rạp thành công, nhà sản xuất cho rằng cần phải có một “liên minh huyền thoại” giữa chủ phim - nhà phát hành cùng các cụm rạp. 

Mới tham gia sản xuất phim 4 năm qua, chủ yếu là phim truyện truyền hình, giờ đây Phạm Văn Hải và Hãng phim Phú Hải của anh quyết định đầu tư làm phim điện ảnh và bộ phim Liên minh huyền thoại vừa chính thức ra rạp với rất nhiều nỗ lực.

Vốn là doanh nhân có thâm niên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, khi quyết định mở hãng phim và đầu tư làm phim, anh Phạm Văn Hải tin rằng tình yêu và sự đam mê môn nghệ thuật này, cộng với kinh nghiệm vài chục năm trên thương trường sẽ giúp anh gắn bó lâu dài với điện ảnh.

Ngay khi bắt đầu sản xuất phim, anh đã đưa ra tiêu chí làm phim “sạch”, nghiêm túc và nhân văn. Bộ phim truyện truyền hình đầu tiên Tiếng đàn kìm được chọn vì anh muốn tôn vinh, bảo tồn phong trào đờn ca tài tử - một nét văn hóa đặc trưng của người dân Nam bộ. Tiếp đến, phim truyền hình Hiệp sĩ giữa đời thường do chính anh viết kịch bản để ngợi ca về con người, vùng đất biển Vũng Tàu - nơi anh chọn làm quê hương thứ hai của mình. Câu chuyện nhân văn về tình người, tình làng nghĩa xóm, hình ảnh đẹp đã giúp Hiệp sĩ giữa đời thường sau khi lên sóng SCTV14, vẫn tiếp tục được phát sóng ở một số đài địa phương khác. Mới đây, bộ phim Hạnh phúc của người khác (đạo diễn Đinh Đức Liêm) do hãng phim của anh sản xuất, cũng nhận được nhiều quan tâm, yêu mến của khán giả và là một trong những bộ phim có rating tốt trên kênh TodayTV.

Với những thành công nhất định từ phim truyền hình, anh Hải chuyển sang mảng phim điện ảnh và đang tất bật khi Liên minh huyền thoại ra rạp. “Tôi vốn là người đam mê sáng tạo nên rất hào hứng với việc làm phim. Tôi luôn muốn bộ phim mình làm ra phải thật tốt, thật đẹp, nên trong quá trình thực hiện Liên minh huyền thoại, kinh phí vì thế phát sinh ngoài dự toán. Có những việc, tôi không hiểu sao con người lại có sức mạnh, tinh thần đáng nể đến thế, như nghệ sĩ Mạnh Dung đã gần 80 tuổi vẫn cùng các bạn diễn viên trẻ quay ròng rã 2 ngày đêm liên tục không nghỉ, trong đó có cả các cảnh phải di chuyển, võ thuật trong rừng, rất vất vả…”, anh Hải tâm sự.

Cảnh trong phim Liên minh huyền thoại

Giờ đây, đối diện với những thực tế khắc nghiệt khi sản xuất phim, đưa phim lên sóng và nhất là hành trình đưa phim ra rạp càng khiến Phạm Văn Hải hiểu rằng “Cơm áo không đùa với khách thơ”(*)! Không chỉ làm phim tử tế là đủ, nhà sản xuất còn cần có một chiến dịch quảng bá bài bản, đúng thời gian, quy trình và cần sự hỗ trợ tối đa từ phía nhà phát hành, nếu muốn phim không... thua lỗ nặng. Có thể nói vui rằng, để phim ra rạp thành công, cũng cần phải có một “liên minh huyền thoại” giữa chủ phim - nhà phát hành cùng các cụm rạp. 

------------------------

(*) Thơ Xuân Diệu

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.