Nhà sáng lập Facebook - “Nhân vật của năm 2010”

Ngày 15-12, tạp chí Time của Mỹ đã bình chọn Mark Zuckerberg (ảnh), nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Facebook là “Nhân vật của năm 2010”.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC của Mỹ, Tổng biên tập tạp chí Time Richard Stengel khẳng định Mark Zuckerberg, 26 tuổi, xứng đáng là nhân vật của năm 2010 vì trang mạng xã hội Facebook đang thu hút hơn 500 triệu thành viên trên thế giới - là công cụ hữu hiệu giúp mọi người chia sẻ thông tin, tạo các mối liên kết xã hội giữa các thành viên cũng như làm thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Zuckerberg sinh năm 1984 tại New York (Mỹ). Anh đã cùng các bạn học lập ra trang mạng Facebook vào ngày 4-2-2004 khi đang theo học năm thứ 2 Trường Đại học Harvard. 6 năm sau, trang mạng này đã thu hút tới 500 triệu thành viên và Zuckerberg trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới.Zuckerberg là người trẻ tuổi thứ hai được Time bình chọn nhân vật của năm.

Trước đó, năm 1927, phi công người Mỹ Charles Lindbergh được bình chọn danh hiệu này khi mới 25 tuổi.

C. H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.