Nhà sáng lập Facebook - “Nhân vật của năm 2010”

Ngày 15-12, tạp chí Time của Mỹ đã bình chọn Mark Zuckerberg (ảnh), nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Facebook là “Nhân vật của năm 2010”.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC của Mỹ, Tổng biên tập tạp chí Time Richard Stengel khẳng định Mark Zuckerberg, 26 tuổi, xứng đáng là nhân vật của năm 2010 vì trang mạng xã hội Facebook đang thu hút hơn 500 triệu thành viên trên thế giới - là công cụ hữu hiệu giúp mọi người chia sẻ thông tin, tạo các mối liên kết xã hội giữa các thành viên cũng như làm thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Zuckerberg sinh năm 1984 tại New York (Mỹ). Anh đã cùng các bạn học lập ra trang mạng Facebook vào ngày 4-2-2004 khi đang theo học năm thứ 2 Trường Đại học Harvard. 6 năm sau, trang mạng này đã thu hút tới 500 triệu thành viên và Zuckerberg trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới.Zuckerberg là người trẻ tuổi thứ hai được Time bình chọn nhân vật của năm.

Trước đó, năm 1927, phi công người Mỹ Charles Lindbergh được bình chọn danh hiệu này khi mới 25 tuổi.

C. H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…