Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt dự án phim bằng âm thanh

Nghe Phim - chuỗi dự án những bộ phim không sử dụng hình ảnh, toàn bộ diễn biến câu chuyện được truyền đạt bằng âm thanh vừa được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, khi tập trung toàn bộ tâm trí vào âm thanh, chúng ta có thể tự tạo ra thế giới tưởng tượng phong phú của chính mình. Ở các nước phát triển, hình thức này không còn quá xa lạ. Thậm chí các công ty chuyên sản xuất nội dung bằng âm thanh có khả năng kiếm về hàng triệu đô la mỗi năm.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt dự án phim bằng âm thanh ảnh 1 Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành nhiều tâm huyết cho dự án "Nghe phim"

Tuy nhiên, hình thức giải trí này ở Việt Nam còn khá kén người nghe và đi ngược lại thị trường cần nội dung giải trí nhanh gọn. Để thực hiện ước mơ này, ban đầu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chỉ định dành vài trăm triệu thực hiện, nhưng khi dự án khởi động, con số này đang đội lên gấp nhiều lần kinh phí dự trù.

Trời tính không bằng trời tính là bộ phim mở đầu cho chuỗi dự án do biên kịch Tuấn Khải cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đồng đảm nhận.

Bộ phim kể về hành trình một nhóm nhạc nghiệp dư lên kế hoạch “săn” nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi, với mong muốn được sử dụng beat nhạc miễn phí mà không cần tốn phí. Cơ duyên đưa đẩy họ trở thành những mảnh ghép thú vị dành cho nhau.

Đề tài trẻ trung, chọn góc nhìn của các bạn trẻ hiện đại, Trời tính không bằng trời tính truyền tải góc nhìn non nớt của tuổi mới lớn, cùng những chiến lược “có cũng như không” mà mỗi chúng ta đều tìm thấy mình ở đó.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt dự án phim bằng âm thanh ảnh 2 Ê kíp thực hiện dự án đa phần là các bạn trẻ

Quyết định thực hiện một dự án mới lạ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong được cho là liều lĩnh.

Giữa thời đại nghe nhìn, việc cho ra mắt một dự án phim không hình ảnh được đánh giá là nước cờ may rủi. Việc đảm bảo đầu ra cho sản phẩm được đầu tư quá nhiều công sức vẫn là bài toán khó tại thị trường Việt. Hơn nữa, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng thừa nhận có rất nhiều hình thức làm podcast khác đơn giản về nội dung và không tốn chi phí hơn, nhưng cuối cùng anh vẫn chọn con đường này.

Anh khẳng định hình thức phim bằng âm thanh đã và đang chiếm xu thế tại các nước phát triển, vì sao anh không thử đi một nước cờ tiên phong dành cho khán giả Việt. Giữa bàn tiệc đầy đủ các món ăn giải trí, thì Nghe phim là một món ăn đặt lên cùng để đa dạng hóa sự lựa chọn.

“Khi tắt hình đi, phần âm thanh sẽ đưa bạn vào thế giới tưởng tượng vô cùng phong phú. Chúng ta thỏa sức tưởng tượng ra bối cảnh của riêng mình mà không bị bó hẹp bởi một hình mẫu có sẵn nào” – anh chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt dự án phim bằng âm thanh ảnh 3 Các khán giả thích thú với trải nghiệm mới

Được biết, đồng hành cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong dự án này toàn bộ ê kíp lồng tiếng và sáng tác là những bạn rất trẻ, thậm chí phần đông là sinh viên tại các trường đại học. Là nước cờ táo bạo nhưng anh thẳng thắn thừa nhận sức trẻ của các bạn đã thuyết phục được mình.

Theo anh, việc vừa thoại vừa hát hoàn toàn không dễ dàng, và các bạn trẻ đã làm được thì không có lý do gì để từ chối trao họ một cơ hội.

Dự án Nghe phim có tổng cộng 15 tập phim ra mắt khán giả trên kênh YouTube NHP Entertainment vào lúc 20 giờ thứ bảy hàng tuần, kể từ ngày 24-10. 

Tin cùng chuyên mục