Nhận bằng lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch

SGGPO
Ngày 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ), Sở GTVT TPHCM thí điểm cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong đợt thi có khoảng 150 thí sinh dự thi cấp GPLX thí điểm, quy trình kiểm tra lý thuyết và thực hành diễn ra nhanh chóng. Trước khi vào trung tâm, thí sinh phải đáp ứng điều kiện an toàn như đo nhiệt độ, thẻ xanh Covid-19… 

Theo Sở GTVT TPHCM, nhằm tạo điều kiện cho người dân có GPLX nhanh chóng, sở đã nghiên cứu và đề xuất giải pháp rút ngắn thời gian trả kết quả GPLX.

Phát biểu tại buổi thí điểm cấp GPLX, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An chia sẻ: "Chương trình thí điểm có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các thí sinh thi và lấy bằng lái xe sau hai tiếng thay vì 10 ngày như trước đây”.

Trong vòng 1 tiếng có thể cấp bằng lái cho khoảng 30 người. Sau ba tháng thí điểm, Sở GTVT TPHCM sẽ đánh giá kết quả thực hiện và triển khai cho các trung tâm còn lại trên toàn TP nếu đủ điều kiện về nhân lực, vật lực và tài lực.

Để đổi mới, Sở GTVT TPHCM đã nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đảm bảo đường truyền của hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để Sở GTVT TPHCM xác thực dữ liệu kết quả trúng tuyển của thí sinh trước khi có dữ liệu in giấy phép lái xe trả trong ngày.

QUỐC HÙNG - THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.