Nhận diện hạn chế, yếu kém trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thành ủy TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

Kế hoạch nhằm kiểm điểm, đánh giá toàn diện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 18, Kết luận 45 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18. Chỉ rõ kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình thực hiện, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Kế hoạch cũng yêu cầu các đơn vị kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, biểu dương các cơ quan, tổ chức, địa phương làm tốt. Song song với đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo, ban hành giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót, khó khăn và bất cập trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.