Nhiều ca mắc Covid-19 âm tính sau khi được cách ly điều trị

SGGPO

Trong số 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị cách ly tại một số cơ sở y tế phần lớn sức khỏe đang có tiến triển ổn định, chức năng sống được kiểm soát. Tuy nhiên vẫn có 2 bệnh nhân phải thở máy, thậm chí cần sự hỗ trợ của hệ thông tim phổi nhân tạo...

 Ngày 19-3, Bộ Y tế cho biết tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam vẫn ghi nhận 76 người bệnh mắc dịch bệnh Covid-19, trong đó đã có 16 trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện. Trong số 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị cách ly tại một số cơ sở y tế phần lớn sức khỏe đang có tiến triển ổn định, chức năng sống được kiểm soát. Đặc biệt trường hợp bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn.

Bác sĩ Chu Thị Giang- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Bình cho biết, ca bệnh thứ 18 đã qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19 và đã không còn sốt, ho, các chỉ số sức khoẻ bình thường. “Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện nhưng bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- bác sĩ Giang cho biết.

Nhiều ca mắc Covid-19 âm tính sau khi được cách ly điều trị ảnh 1 Các bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhân mắc Covid-19

Cùng với đó kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trong khi bệnh thứ thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. 

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 25 người Mexico, bệnh nhân thứ 27 người Anh và bệnh nhân thứ 24 người Ireland. Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân thứ 19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực. Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy từ ngày 15-3 và lọc máu.

Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này. Đặc biệt, nữ bệnh nhân thứ 19 do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc