Nhiều người chết, mất tích do lũ và đắm đò

Ngày 1-12, Ban PCLB tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong 2 ngày 30-11 – 1-12) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có mưa to đến rất to gây lũ, làm sập nhà, một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh bị ngập. Mưa lũ đã làm 4 người chết và 1 người mất tích.

Các nạn nhân bị chết do lũ tại thành phố Nha Trang bao gồm 2 trẻ em và 2 người lớn, quê ở huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên). Mưa lũ đã gây sạt lở đất nghiêm trọng một số hộ ven sông; làm sạt lở một trường học và gây sập 7 nhà dân, đánh chìm một tàu đánh cá... tại một số nơi.

- Tại Nam Định một vụ tai nạn đắm đò ngang đã làm chết ít nhất 5 người dân, 1 người mất tích tại bến đò Kinh Lũng-thuộc khúc sông Đào chảy qua địa bàn thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, lúc 13 giờ 30 ngày 30-11. Chiều 1-12, Công an huyện Nam Trực cho biết, lực lượng cứu hộ mới tìm kiếm được 5 thi thể. Ít nhất còn 1 nạn nhân chưa tìm kiếm được. Nguyên nhân do chủ đò cố tình vượt xà lan chở cát.

- Trưa ngày 1-12, tại ấp Long Thị, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, An Giang đã xảy ra một vụ sạt lở, làm 16 căn nhà kiên cố đổ ập xuống sông Tiền. Chiều cùng ngày, đã xuất hiện thêm những vết nứt, đe dọa nghiêm trọng hàng chục căn nhà còn lại trong khu vực.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án