CLB Bóng đá TPHCM

Nhiều nỗi lo ở chỉ tiêu trụ hạng

Phối hợp với LĐBĐ TPHCM nhận đội Thanh niên NHĐÁ để thành lập CLB bóng đá TPHCM cách đây 2 năm. Đến nay, thầy trò của CLB bóng đá này đã hiện diện ở giải hạng Nhất và cũng ngay trong mùa bóng không mấy dễ chịu khi mà cuộc đua trụ hạng sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với mọi năm.

Chính sự sàn sàn của các đội bóng, đến nay ứng viên cho suất thăng hạng vẫn chưa lộ diện càng làm gia tăng nỗi lo cho áp lực từ những đội bóng yếu cơ vốn được liệt vào nhóm đua trụ hạng. Cùng với những Tây Ninh, QK5, QK4, CLB bóng đá TPHCM cũng sớm được liệt vào nhóm này.

  • Thất bại ở chiến dịch lùng cầu thủ ngoại

CLB bóng đá TPHCM tích cực tập luyện, chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất 2006.

Một loạt gần 10 cầu thủ nước ngoài sang TPHCM đã tìm đến thử việc tại CLB này trong thời gian qua, cùng với một số vốn không thành công từ các CLB khác cũng được giới thiệu sang, nhưng đều không trụ lại sau thời gian thử việc.

Cái khó cho CLB TPHCM là không thể có những khoản chi mạnh như những đội chuyên nghiệp khác như TMN.CSG hay xa hơn là Bình Dương và GĐT.LA, nguyên nhân chính là bộ khung của mức lương cầu thủ ngoại ở giải hạng Nhất có những giới hạn của nó.

Chính vì vậy mà có cầu thủ bị loại vì chuyên môn, nhưng có trường hợp đạt yêu cầu nhưng lại vượt khả năng về kinh phí chuyển nhượng cũng như là mức lương đề nghị.

Sau cùng, “bầu” Hưng cùng BHL đã nhất trí việc bước vào mùa bóng 2006 với thành phần toàn là cầu thủ trong nước, không đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài nào.

  • Vẫn phải kỳ vọng vào những đàn anh

Thành phần chính của CLB bóng đá TPHCM vốn ở độ tuổi U23, thậm chí là U21. Dù đã được chủ động cho tham dự nhiều giải trong thời gian qua, gần nhất là VCK giải U21 nhằm để rèn giũa thêm kinh nghiệm trận mạc. Nhưng để tham dự giải hạng Nhất thì đội hình ấy sẽ gặp khó khăn rất lớn, bởi vừa trẻ tuổi đời lẫn kinh nghiệm trận mạc ở giải hạng Nhất cũng như không có cầu thủ nước ngoài nhằm cầm chịch các tuyến còn yếu.

Trong tình hình khó khăn trên, HLV Phạm Huỳnh Tam Lang đã phải gọi lại những học trò cũ của mình ở TMN.CSG là Huỳnh Hồng Sơn và Nguyễn Thanh Phong. Thủ môn Phước Anh vốn khá nhiều lận đận trong thời gian qua nhưng có kinh nghiệm ở các giải hạng Nhất cũng được gọi sang để thi đấu. Gương mặt kỳ cựu còn lại là Xuân Thiên, cựu cầu thủ của GĐT.LA.

Sự xuất hiện của Huỳnh Hồng Sơn được xem là đáng chú ý nhất bởi không chỉ chơi ở tiền đạo mà Hồng Sơn còn có thể chơi ở vị trí hậu vệ, đó là vị trí rất cần thiết với CLB TPHCM bởi họ đang thực sự thiếu một thủ lĩnh trên sân.

  • Mục tiêu là trụ hạng, nhưng sẽ khó khăn…

Trong những mùa bóng gần đây, dù được đầu tư hoặc có lực lượng ổn định, nhưng những An Giang, Bưu điện, Quảng Nam hay trước đó là Cần Thơ cũng luôn phải ngụp lặn ở vị trí cuối bảng và CLB TPHCM sẽ khó có thể thoát khỏi vòng xoáy của cuộc đua này. Thế mạnh của CLB TPHCM là sức trẻ và có tinh thần thi đấu tốt cũng như “sạch”, nhưng chỉ bấy nhiêu cũng chưa đủ ở một giải đấu không kém phần khắc nghiệt như ở giải hạng Nhất quốc gia.

Sẽ là một thách thức không nhỏ cho BHL đội bóng này với sự tập hợp của hai thế hệ của làng bóng đá TPHCM: HLV trưởng Phạm Huỳnh Tam Lang cùng các trợ lý Trần Minh Chiến, Huỳnh Anh Tuấn và Trần Văn Hiệp.

NGUYỄN HOÀNG

 

Các tin, bài viết khác