Nhiều trường đại học ở ĐBSCL xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

SGGPO

Sáng 15-8, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa có thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ chính quy; nhà trường sẽ xét tuyển ở cả hai hình thức là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và kết quả học tập THPT. 

Trường ĐH Trà Vinh tư vấn xét tuyển và làm thủ tục nhập học cho những sinh viên vừa trúng tuyển 2018

Trường ĐH Trà Vinh tư vấn xét tuyển và làm thủ tục nhập học cho những sinh viên vừa trúng tuyển 2018

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, có hơn 1.400 chỉ tiêu của 39 ngành đại học và một ngành cao đẳng Giáo dục Mầm non.

 Cụ thể, đối với xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22-8 đến 29-8; thời gian công bố kết quả là ngày 30-8. Từ ngày 6 đến 9-9 sẽ xác nhận và nhập học. Theo đó, nhà trường xét tuyển ở các ngành với mức điểm từ 14 -17 điểm.

Đối với xét tuyển kết quả học tập THPT (học bạ lớp 12), thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25-8. Mức điểm xét tuyển, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Trong khi đó, Trường Đại học Cần Thơ cũng đang tiến hành tuyển bổ sung đại học năm 2018 với 34 ngành, chỉ tiêu 920; điểm nhận hồ sơ từ 14 đến 20,25 điểm; thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20-8 và ngày 21-8 công bố kết quả.

  Các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung phải thỏa mãn các điều kiện: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Có bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và chưa xác nhận nhập học vào bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào trong các đợt xét tuyển trước; Có tổng số điểm 3 môn thi của tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến hai số lẻ thập phân cộng với tổng số điểm ưu tiên khu vực và đối tượng của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm nhận hồ sơ. Không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống; Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng để xét tuyển và xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Tại Đồng Tháp, trường Đại học tỉnh này cũng vừa thông báo tuyển sinh bổ sung với 24 ngành hệ đại học và 9 ngành hệ cao đẳng; mức điểm xét tuyển dao động từ 14 đến 19 điểm; tổng chỉ tiêu tuyển sinh lần này là 415 chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 22-8 và ngày 24-8 công bố kết quả..

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục