HLV trưởng ĐTVN Alfred Riedl:

“Nhiều xáo trộn ở trận gặp Olympic Thái Lan”

Sau buổi tập sáng qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV A. Riedl xoay quanh những điều chỉnh cho trận đấu gặp Olympic Thái Lan vào chiều thứ Bảy.

Ảnh: H.V

- Có vẻ như các học trò của ông đã hồi phục hoàn toàn sau trận đấu với Malaysia?

Sau buổi tập phục hồi và vật lý trị liệu, ngày hôm nay, các cầu thủ đã lấy lại hoàn toàn thể lực. Chính vì vậy, tôi mới có điều kiện để nâng cao khối lượng tập luyện để rèn chiến thuật cũng như sức bền cho các cầu thủ. Như anh đã thấy, bài tập 4 chống 6 rất phức tạp, nhưng tôi rất vui vì tất cả đều hoàn thành những yêu cầu mà BHL đề ra. Tất cả đã sẵn sàng cho trận đấu cuối gặp Olympic Thái Lan.

- Sự trở lại của Bảo Khanh, Huy Hoàng, Văn Thành sẽ giúp cho kế hoạch hoàn thiện lối chơi và lắp ghép đội hình của ông được thực hiện sớm hơn?

Mọi sự trở lại đều giúp ích rất nhiều cho BHL. Hiện nay, chúng tôi chỉ còn 2 cầu thủ bị chấn thương là Hồng Sơn và Tài Em. Với 25 cầu thủ đang có trong tay, tôi sẽ lắp ghép đội hình để sớm tìm ra một đội hình mạnh cùng một lối chơi hiệu quả, hướng tới Agribank Cup với những đối thủ mạnh hơn.

- Nói như vậy tức là ông sẽ xáo trộn nhiều vị trí trong đội hình xuất phát ở trận đấu gặp Olympic Thái Lan?

Đúng như vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn đang trong quá trình xác định bộ khung và lối chơi thực sự hiệu quả. Chính vì vậy, không có vị trí nào là không thể xáo trộn, vấn đề là thay đổi nhiều hay ít mà thôi. Trong trận đấu với Malaysia, đã có những vị trí chơi không tốt và tôi sẽ tiến hành thay đổi ở trận đấu với Olympic Thái Lan. Hiện tại, tôi chưa thể tiết lộ những cầu thủ thay thế, nhưng chắc chắn sẽ thay đổi cả những cầu thủ thuộc lứa U23 và trên 23, tất cả để tìm ra được những cầu thủ có nhiều ưu điểm nhất.  

- Theo những đánh giá của ông, Cúp Thủ đô chỉ là giải đấu cọ xát, vậy những cầu thủ chưa được thi đấu là Đình Luật, A Huỳnh, Đức Dương có cơ hội thi đấu ở trận đấu cuối?

Tôi và các cộng sự chỉ coi Cúp Thủ đô là một giải đấu cọ xát, tuy nhiên không phải tất cả những tân binh đều sẽ được tự do thi đấu. Những cầu thủ anh đề cập là những cầu thủ trong lứa Olympic, chính vì vậy, tôi sẽ phải tính toán để tung họ vào sân ở những thời điểm phù hợp nhất. Trước mắt, chúng ta còn rất nhiều giải đấu nên tất cả đều có cơ hội để khẳng định mình. Tôi rất hài lòng về thái độ tập luyện của A Huỳnh, Đình Luật, Đức Dương.

- Ông đánh giá thế nào về cơ hội giành Cúp Thủ đô của đội tuyển Olympic Việt Nam?

Trận thắng trước Olympic Malaysia đã mở ra cơ hội để ĐTVN giành được Cúp Thủ đô. Tuy nhiên, điều tôi trông đợi ở các cầu thủ không phải là họ phải giành cúp bằng mọi giá, điều quan trọng nhất là họ thể hiện và khẳng định khả năng của mình như thế nào mà thôi. Tôi muốn những đợt tấn công của ĐTVN được xây dựng và triển khai dựa trên sức mạnh của tập thể chứ không phải sự tỏa sáng của một vài cá nhân.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác