Nhớ xứ người

Cesar Aparecido khi còn thi đấu cho Lazio.

Một trường hợp hiếm thấy trong số các cầu thủ Brazil thi đấu ở nước ngoài. “Saudade” là từ mà các cầu thủ Nam Mỹ thường dùng để nói về nỗi hoài hương, nhưng trường hợp của tiền vệ trái người Brazil Cesar Aparecido và gia đình anh ta thì ngược lại.

Cựu cầu thủ của Lazio và Inter Milan này dự định trở lại Italia vì gia đình của anh... không thích ứng với cuộc sống ở quê nhà mà lại quen với cuộc sống ở xứ sở hình chiếc giày.

Điều này đã gây khó khăn không nhỏ cho CLB Corinthians bởi Cesar là một trong những cầu thủ đang được HLV Emerson Leao trọng dụng.

Ông Leao cho biết: “Chúng tôi luôn tôn trọng việc gia đình của các cầu thủ và hiểu được lý do Cesar yêu cầu ra đi”. Tiền vệ Magrao tiếp lời: “Gia đình của anh ấy không thích ứng được với cuộc sống ở Brazil và mong muốn trở lại Italia. Có thể Cesar muốn ở lại nhưng anh ấy ưu tiên cho cuộc sống của vợ, con”.

Cesar gia nhập Corinthians hồi mùa hè bằng hợp đồng cho mượn sau khi không giành được vị trí trong đội hình ra quân của Inter Milan. Theo các nguồn tin ở Italia, trong vài tuần tới có thể anh sẽ trở lại San Siro hoặc gia nhập một đội bóng khác của Serie A. 

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác