Nhóm “giang hồ” bắt giữ 3 người bạn của con nợ để đòi 1 tỷ đồng

SGGPO
Sau khi cho Dũng mượn số tiền 1 tỷ đồng thì người này không trả mà bỏ trốn nên vợ chồng Huy thuê nhóm “giang hồ” bắt giữ 3 người bạn của Dũng. Sau đó, nhóm này đưa 3 người bạn của Dũng về khách sạn để uy hiếp tra tấn… nhằm chỉ nơi ở của Dũng.

Nhóm đối tượng tại công an

Nhóm đối tượng tại công an

Ngày 18-9, Công an quận 7 đang tạm giữ Nguyễn Bá Huy (SN 1988, ngụ quận 7), Phan Ngọc Bảo Vy (SN 1999, là vợ Huy), Phạm Văn Lộc (SN 1988, cùng ngụ quận 7) cùng 6 người khác về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra sơ bộ, Huy có quen biết với 1 người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) và cho người này vay số tiền 1 tỷ đồng. Tới hẹn trả nợ Huy đòi không được Dũng nên nhiều lần gọi tìm gặp nhưng không được.

Sau đó, Huy cùng vợ mình là Vy và 2 người tìm gặp Lộc nhờ đòi nợ giúp. Lộc đồng ý và yêu cầu Huy phải trả phí 30% số tiền (300 triệu đồng).

 Nhóm 'giang hồ' bắt giữ 3 người bạn của con nợ để đòi 1 tỷ đồng  ảnh 1 Tang vật vụ án

Ngày 13-9 và ngày 14-9, Lộc cùng nhóm đàn em là Trần Anh Hoàng (SN 1991), Nguyễn Ngọc Trí (SN 2002), Nguyễn Đạt (SN 1996) và Huỳnh Tấn Dũng (SN 1996, cùng ngụ huyện Nhà Bè) cùng Huy, Vy, Hiếu, Lương bắt giữ 3 người có quan hệ bạn bè với Dũng đưa tới khách sạn ở đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, quận 7. Tại đây, nhóm uy hiếp tra tấn đánh đập cả 3 yêu cầu phải chỉ chỗ của Dũng.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 14-9, trinh sát Công an quận 7 phối hợp cùng Công an huyện Nhà Bè đã ập vào khách sạn trên khống chế nhóm “giang hồ” và giải cứu thành công 3 nạn nhân. Khám xét, công an thu giữ nhiều mã tấu, công cụ hỗ trợ.

Bước đầu, nhóm “giang hồ” thừa nhận hành vi như trên. Công an đang điều tra mở rộng vụ án.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 19-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng công ty MobiFone và một số đơn vị liên quan.