Nhóm Q9 tham gia thi đấu game tại Hàn Quốc

Nhóm Q9 Gaming

(SGGP).- Ông Lâm Quang Thuấn – Giám đốc Sản phẩm game Biệt Đội Thần Tốc, Công ty VinaGame vừa cho biết nhóm Q9 Gaming (ảnh) đã được chọn làm đại diện cho Việt Nam đến Hàn Quốc tham dự Giải đấu Thể thao Điện tử INTERNATION E-SPORT FEDERATION từ ngày 12-11 đến ngày 17-11-2008 tới đây.Giải đấu sẽ diễn ra tại Cung thể thao Kintex (Thành phố Ilsan, Hàn Quốc) với sự góp mặt của nước chủ nhà Hàn Quốc và 3 đội khách mời đã phát hành game Biệt Đội Thần Tốc là Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Q9 Gaming (TPHCM) hiện đang là nhóm game tiên phong tại Việt Nam trong con đường đi theo thể thao điện tử chuyên nghiệp có khá nhiều thành tích nổi bật. Gần đây nhất, Q9 Gaming đã đạt danh hiệu hạng 2 game Counter Strike - World Cyber Games Việt Nam 2008 (khu vực miền Nam) và chức vô địch game Sudden Attack World Championship. Được biết, tổng giải thưởng của Giải đấu INTERNATION E-SPORT FEDERATION trị giá 10 triệu Won và quà của nhà tài trợ. Trong đó giải nhất trị giá 6 triệu Won, giải nhì 3 triệu Won và giải ba là 1 triệu Won. 

V.V.

Đề xuất phát triển cây dầu mè

(SGGP).- Cây Jatropha – còn gọi là cây ma phong, cây dầu mè- đang được đề xuất đẩy mạnh trồng tại các vùng đất khô hạn, vừa tạo nguyên liệu cho sản xuất nhiên liệu sinh học, vừa nhằm giữ nước, chống xói lở và cải tạo đất. Theo các nhà nghiên cứu, hạt Jatropha có hàm lượng dầu trên 30% có chất lượng tốt tương đương với dầu diesle hóa thạch truyền thống. Một tính toán của các nhà khoa học cho thấy từ 10 tấn hạt cây dầu mè sẽ sản xuất được 3 tấn dầu diesel sinh học và 7 tấn bã khô dầu sẽ tạo ra giá trị khoảng 4.200USD. Cũng theo tính toán này, 1 ha trồng cây dầu mè có thể cho ra 10 tấn hạt/năm.

Theo PGS-TS Phan Minh Tân, Giám đốc Sở khoa học và công nghệ TPHCM, việc đẩy mạnh trồng cây dầu mè là hướng đi phù hợp với tình hình phát triển của Việt Nam. 

H.D. 

Công nghệ mới của HP giúp máy in màu in đen trắng giá rẻ

(SGGP).- HP vừa sử dụng những cải tiến công nghệ để đưa ra các dòng sản phẩm được thiết kế nhằm tăng cường sự lựa chọn màu sắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs), đồng thời vẫn cho phép in đen trắng với mức giá phải chăng như các sản phẩm máy in laser đơn sắc của hãng HP. Đó là hai sản phẩm máy in HP LaserJet và một loạt máy in đa chức năng, một máy quét hai chiều có thể quét hình kĩ thuật số với chất lượng cao, và cập nhật mới nhất của giải thưởng HP Universal Print Driver. Đặc biệt, máy in màu HP Color LaserJets cho phép in đen trắng với mức giá phải chăng như với máy in LaserJets đơn sắc của HP, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tốt chi phí in ấn, và đồng thời trải nghiệm công nghệ in màu linh hoạt.  

K.T.

Điện thoại có màn hình xoay bằng sapphia đầu tiên trên thế giới

(SGGP).- Chiếc điện thoại này có thiết kế thủ công và vẻ ngoài sang trọng, AURA™ còn là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển, màn hình xoay đầu tiên trên thế giới. Điện thoại này có màn hình kính sapphire 62 carat, vỏ bọc làm bằng thép không gỉ với những chi tiết sang trọng được làm thủ công tỉ mỉ. Bên trong máy, bộ trục chính được làm tại Thụy Sĩ, các bánh răng tạo thành từ thép Rockwell độ cứng 50-55 và 130 vòng bi chính xác điều khiển phần hoạt động của nắp xoay. Cơ chế xoay của máy tạo thành từ hơn 200 bộ phận riêng lẻ có độ chính xác cao và các bánh răng được bảo vệ với cùng lớp phủ bên ngoài, chúng được sử dụng trong các loại máy xe đua có hiệu suất cao. Máy sẽ được giới thiệu ra thị trường vào quý 4 năm nay. 

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất