Những bài toán chưa tìm ra lời giải từ “tướng” Chỉnh

1. Không có thủ môn nào thực sự tin tưởng về chuyên môn.

Áp lực nơi hàng phòng ngự TMN.CSG hiện đổ dồn lên vai trung vệ Niweat. Ảnh: T.D

Theo HLV Đặng Trần Chỉnh thì trình độ của cả 3 thủ môn mà TMN.CSG đăng ký trong mùa này đều có trình độ sàn sàn như nhau, nhưng chỉ ở mức trung bình chứ không có ai vượt trội. Hồi đầu mùa, thủ môn Hoàng Duy vốn được đặt nhiều kỳ vọng, nhưng chấn thương cùng sự sa sút phong độ đột ngột sau lần tập trung ĐTQG đã buộc BHL phải nhìn đến 2 thủ môn còn lại, nhưng cả hai thủ môn này vẫn còn quá non nớt về kinh nghiệm trận mạc.

2. Hàng phòng ngự chỉ còn 1 trụ cột.

Cụ thể là chỉ còn mỗi mình Niweat và cầu thủ người Thái Lan này không chỉ phải “bảo kê” hàng phòng ngự mà còn bao quát thêm cho khu trung tuyến khi phải thường xuyên dâng cao hỗ trợ bằng những đường chuyền phản công. Nay, áp lực dành cho Niweat càng nặng nề hơn khi không còn bạn diễn Nguyên Chương mà sự vắng mặt của Nguyên Chương được ví như là Thép-Cảng bị mất đi 30% sức mạnh.

3. Khu trung tuyến gần như chấp đối phương

Nếu như ở giai đoạn 1, khu trung tuyến TMN.CSG tạm ổn khi có Zhao Shuang, Xuân Thành, thậm chí cả Văn Lợi dù lớn tuổi nhưng cũng có lúc hữu ích vào hiệp 2 thì sang giai đoạn hai đã trở nên bấp bênh. Xuân Thành xuống hạng Nhất chơi cho Thể Công, Zhao Shuang trở về Trung Quốc còn Văn Lợi thì…

Một khu trung tuyến chắp vá theo từng trận một và thiếu hiệu quả trong việc phân phối bóng cho hàng tấn công nên việc De Jesus “đói” bóng trong các trận gần đây là điều hiển nhiên. Hai bàn thắng mà chân sút này ghi từ đầu giai đoạn hai, một từ cú sút từ xa (trận thua BD 2-4), bàn còn lại từ chấm phạt 11m (trận thua M.HP 1-3).

Nhưng tất cả sẽ vượt qua?

HLV Đặng Trần Chỉnh dù còn khối việc ở phía trước nhưng vẫn tự tin về khả năng thoát hiểm của TMN.CSG, ông cho biết: “Chúng tôi đang khắc phục những điểm yếu ở khâu thủ môn bằng việc điều chỉnh nhiều ở khu trung tuyến để hình thành bức tường phòng thủ từ xa. Điều giúp tôi tự tin là anh em cầu thủ đã rất hiểu và thương tôi nên tất cả sẽ cùng đồng lòng để vượt qua khó khăn hiện nay, tôi tin TMN.CSG sẽ thành công”.

Nhưng sự đeo bám hiện nay ở nhóm cuối và nhất là những bất lợi từ bên trong quả là điều đáng ngại?

Vâng, khoảng cách hiện nay là quá chông chênh và chúng tôi sẽ cố gắng không để bất lợi trong đối đầu trước những đối thủ chính như HP.HN, Thép P.Tiền Giang và gần nhất là P.SLNA, đội mà chúng tôi sẽ gặp vào cuối tuần này.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác