Bạn đọc viết

Những con đường thường xảy ra tai nạn

Đường Long Thuận quận 9 bị sạt lở

Những con đường vừa mới làm xong đã bị sạt lở, hay mặt đường bong tróc biến thành ổ voi, ổ gà… là những nơi thường xảy ra tai nạn giao thông nhất.

Đường Long Thuận thuộc phường Long Phước quận 9 TPHCM là một trong số đó. Đường này mới khánh thành cách đây vài tháng, song nhiều chỗ đã bị sạt lở hàng chục mét và đã có không ít người bị vấp té, trầy trụa cả người.

Khu vực ngã ba đường Nguyễn Duy Trinh - Long Thuận có hàng trăm ổ voi, ổ gà…, khi nắng thì bụi đường mù mịt, khi mưa thì lầy lội. Nhiều xe đi qua chỗ này thường lọt xuống ổ voi, ổ gà, trượt té. Anh Nguyễn Thành Nam, nhà ở gần đoạn đường Long Thuận bị sạt lở, bức xúc: “Mới tối hôm qua một người đi đường đâm xuống đoạn sạt lở này đã bị trật bả vai, mặt trầy xước. Tôi đã phải mang cây ra cắm để cảnh báo cho người đi đường biết (ảnh), nhưng vẫn có người bị té”.

Đoạn đường dài khoảng 3 cây số trên tỉnh lộ 8, phần chạy qua trước khu công nghiệp Tân Quy huyện Củ Chi cũng được người dân địa phương liệt vào danh sách “điểm đen” về tai nạn giao thông.

Buổi chiều, vào khoảng từ 16 giờ 30 đến 17giờ, nơi đây thường xảy ra tình trạng kẹt xe do công nhân tan ca và học sinh tan trường lấn ra đường và khu chợ tự phát nhóm họp gần đó chiếm hết cả lối đi của người đi bộ.

Tầm từ 19giờ trở đi thì đường tương đối vắng nên nhiều thanh niên (công nhân từ nơi khác đến thuê phòng trọ ở - PV) tụ tập lại đua xe, lạng lách. Chị Mỹ Tiên, một người buôn bán trước cổng khu công nghiệp Tân Quy cho biết, có hôm chứng kiến đến năm, bảy vụ xe gắn máy 2 bánh va quẹt, đụng nhau hoặc tự lọt xuống ổ gà té ngã tại khu vực này. Điều đáng nói là đoạn đường nguy hiểm này đã được phản ánh nhiều lần nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết khắc phục.

PHƯƠNG LAM

Các tin, bài viết khác