Nhìn lại lượt đầu giải hạng Nhất – Alphanam Fuji 2007

Những cú vấp đầu tiên

Pha tranh bóng giữa Hữu Nghĩa (14, Cần Thơ)và Công Danh (10, An Giang). Ảnh:Nguyễn Nhân

Họ là hai đội bóng vốn được đánh giá cao ở giải năm nay, dù không hẳn là ứng viên sáng giá ở cuộc đua thăng hạng, nhưng ít ai nghĩ đến việc họ phải lận đận ngay từ vạch xuất phát, ấy vậy mà cả Thép Pomina Tiền Giang lẫn Cần Thơ đều bại trận ngay ở vòng đầu với cùng tỷ số 0-2 và cùng nếm trái đắng ấy ngay trên sân nhà.

Nếu như thất bại của Cần Thơ trước An Giang có phần lý giải do sai lầm cá nhân cũng như đối phương vượt trội về kinh nghiệm thi đấu thì chủ sân Tiền Giang lại có quá nhiều lỗ hổng trong lần trở lại hạng Nhất này. Lỗ hổng xuất phát từ đội hình thay đổi quá nhiều so với mùa bóng trước và dàn cầu thủ trẻ đã sớm gặp “bão” trong ngày đầu ra quân.

Xem ra không chỉ lo cho T.TG ở ngày quay lại hạng chuyên nghiệp mà nếu không cải thiện từ lúc này, khả năng trụ hạng cũng là điều không dễ trước tính chất khốc liệt ở mùa bóng này. Hai HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Kiểm và Nguyễn Kim Hằng sẽ có khối việc để làm trong những ngày tới, trước mắt là xốc dậy tinh thần của các học trò sau cú vấp đầu mùa.

Những ứng viên thăng hạng cũng đã thể hiện mình ở giai đoạn đầu mùa khi VH.Hải Phòng nhẹ nhàng vượt qua Than Quảng Ninh, rồi An Giang cũng giành trọn 3 điểm trên sân Cần Thơ. Hôm sau, dù chưa được ấn tượng lắm ở lối chơi, nhưng Thể Công Viettel cũng kịp có 3 điểm lận lưng khi tiếp Vinakansai Ninh Bình.

Tất cả vẫn còn ở phía trước, nhưng cũng đã thấp thoáng những hy vọng, những lo toan cho chặng đường sắp tới của cả 14 đội dự giải. Đan xen với những thất vọng mang tên Cần Thơ, Tiền Giang thì Thành Nghĩa Quảng Ngãi, Tây Ninh hay QK4 cũng có những tiếng thở phào ở loạt trận đầu mùa, đó cũng là 3 điểm đầu tay đầy quý giá để giúp cho tân binh Thành Nghĩa Quảng Ngãi chuẩn bị cho mùa đầu dự tranh giải hạng Nhất với một chỉ tiêu… ẩn.

Gọi là ẩn bởi thực lực của họ đủ để tham gia vào nhóm phá bĩnh và có thể mơ xa hơn, nhưng vấn đề là HLV Ngầu Nại cùng các học trò có giữ được phong độ suốt chặng đường dài hay không?

H.G

Các tin, bài viết khác