Hồi kết “cuộc chiến” phim chiếu Tết

Những cuộc rút lui tự nguyện

Công ty Điện ảnh Thành phố công bố danh sách phim đăng ký chiếu Tết Nguyên đán 2006 gồm 5 bộ phim: “Chuyện tình Sài Gòn”, “Gió thiên đường”, “Hồn Trương Ba da hàng thịt”, “Đẻ mướn” và “2 trong 1”. Phim chiếu dịp Tết sẽ được chia làm 2 đợt: đợt 1 từ 26-1 (27 Tết) đến 10-2 (13 Tết); đợt 2 từ 11-2 (14 Tết) kéo dài trong 3 tuần. Phương thức bình chọn phim vào rạp là các chủ rạp sẽ bỏ phiếu chọn ra 2 phim chiếu đợt đầu, trong đó chọn phim được vào rạp Thăng Long A (rạp có số lượng ghế lớn nhất).

Cảnh trogn phim “Hồn Trương Ba da hàng thịt”

Tỷ lệ ăn chia giữa chủ rạp và chủ phim được thống nhất: vòng đầu 58%, vòng sau 62%. Rút kinh nghiệm năm ngoái, tiêu chí chọn phim năm nay phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm phát hành của chủ rạp. Ngay sau khi công bố thể lệ, đơn vị đầu tiên xin rút khỏi danh sách chiếu đợt 1 là Hãng phim Giải Phóng (chủ phim “Gió thiên đường”).

Mặc dù vậy, ông Thái Hòa – Phó giám đốc hãng vẫn tỏ ra khá gay gắt: “Tôi không tham gia đợt đầu không có nghĩa là phim của tôi dở. Ông Lê Quang Diệp chủ phim “Chuyện tình Sài Gòn” là đơn vị thứ 2 xin rút với chút ngậm ngùi: “Chúng tôi muốn đóng góp cho quê hương, cho điện ảnh nước nhà nhưng chúng tôi cảm thấy bơ vơ, cảm thấy như bị đứng ngoài lề...”. Bất ngờ nhất sau đó là sự rút lui của Hãng phim Việt (chủ phim “Hồn Trương Ba da hàng thịt”), vì ai cũng hiểu thời điểm Tết quyết định tới 80% thành công của bộ phim?.

Không khí trở nên nóng bỏng khi cuộc chiến chỉ còn lại 2 đơn vị Phước Sang và Thiên Ngân. Cả 2 phim của 2 hãng này sẽ cùng được chiếu đợt 1, chỉ có điều phim nào sẽ được chọn vô rạp Thăng Long A. Thiên Ngân đề nghị bốc thăm, Phước Sang không chịu, đòi chủ rạp bỏ phiếu. Công ty Điện ảnh cũng không đưa ra được quyết định phân xử cuối cùng. Trong lúc, tưởng chừng bất phân thắng bại thì Thiên Ngân đưa ra quyết định “Nếu không có được sự dân chủ thì chúng tôi quyết định nhường Thăng Long A cho “Đẻ mướn”.

Ngoài hệ thống rạp của Công ty Điện ảnh thành phố, các rạp như Diamond, Cinebox, Tân Sơn Nhất, Fafilm cũng đang được các chủ phim nhắm tới nhằm tăng doanh số phát hành.

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.