Torino (15) – Siena (9) (Star Sport trực tiếp lúc 1 giờ 30 ngày 21-9)

Những điểm số bằng vàng

Còn quá sớm để khẳng định là 3 điểm giành được  trên sân Olimpico này sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến trụ hạng của cả hai đội vào cuối mùa, nhưng bản thân Torino lẫn Siena đều hiểu được tính chất quyết định của nó.

Mũi nhọn Alessandro Rosina (Torino) đi bóng qua hai hậu vệ Udinese.

Đội mới thăng hạng Torino không hề xem cuộc đua tranh mùa này là kỳ nghỉ êm ái của họ ở Serie A. Các chàng trai của Alberto Zaccheroni đã chộp được 1 điểm ngày mở màn với Parma, nhưng đã phơi áo trên sân Udinese tuần qua.

HLV dày dạn kinh nghiệm này khẳng định trận đấu với Siena là cơ hội tuyệt vời để họ giành chiến thắng đầu tiên – một chiến thắng mang tính sống còn cho cơ hội trụ hạng cuối mùa. Trong giai đoạn tập huấn đầu mùa, Torino tỏ ra lạc quan tin vào vị trí ở giữa bảng, nhưng giờ họ phải nghiến răng giành giật điểm số từng trận.

Torino phải hy vọng một phong độ tốt hơn từ Christian Abbiati. Cựu thủ thành Milan này đã được chào đón nồng hậu khi di dời một quãng đường ngắn từ Juventus sang Torino, nhưng với cuộc trình diễn gây sốc tuần qua, anh rơi vào tình thế nguy hiểm khi đánh mất niềm tin của công chúng Turin.

Siena nổi tiếng là bậc thầy trong cuộc chiến trụ hạng. Các học trò của Mario Beretta nhận thức rõ ràng là những điểm số trong trận chiến dạng này có giá trị như vàng khi họ bước vào trò chơi quen thuộc ở tháng 5 tới. Siena đã làm mọi người ngạc nhiên khi thắng Chievo ngày khai cuộc, cho dù họ chỉ mới gom vội đám quân ô hợp sau khi trả lại cho Juventus 6 cầu thủ mượn từ mùa trước. Họ cũng kém may mắn khi thua Roma khi chỉ chơi hiệp 2 với 10 người.

Trận này, Siena sẽ du hành lên miền Bắc với đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột: Francesco Cozza và Paolo Negro còn chấn thương. Tiền vệ Slovenia Gorazd Zacj đã hồi phục chấn thương nhưng thể lực còn kém. Ezio Brevi cũng không ra sân sau cú đánh chỏ vào De Rossi khiến anh bị thẻ đỏ. Phía chủ nhà, sự mất mát cũng không nhỏ: Hậu vệ Diaw Doudou vẫn còn án treo giò, Oscar Brevi và trung vệ kỳ cựu Giuseppe Pancaro vẫn còn đau chân trong lúc cựu tiền vệ Siena Andrea Ardito cũng vắng mặt.

Cho dù Siena đang chơi rất quyết liệt và trông có vẻ rất khó bị đánh bại, nhưng Torino với lợi thế sân nhà vẫn có nhiều cơ may thắng trận, nhất là khi tiền đạo mũi nhọn Roberto Stellone đang chơi rất hay.

Dự đoán: Torino thắng 2-1

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác