Vòng 24 giải hạng nhất Alphanam Fuji 2007 (ngày 4-9)

Những hy vọng mong manh

Quyết chiến ở sân QK4

Các cầu thủ QK4 sẽ quyết chiến với VH.Hải Phòng để duy trì khoảng cách với 2 đội cuối bảng.

Chiều nay, QK4 và VH.Hải Phòng sẽ đối đầu nhau trong thế khó khăn khi mà cả hai đang đứng trước nguy cơ bị nhóm sau đuổi kịp. VH.Hải Phòng đang lo sợ bị hất khỏi vị trí thứ nhì, còn QK4 thì lo lắng việc bị hai đội cuối bảng thu hẹp thêm khoảng cách.

Dù còn 2 trận cuối chơi trên sân nhà, nhưng ắt hẳn đội bóng thành phố cảng luôn tính đến thế “kèo trên” với nhiều sự lựa chọn thắng hoặc hòa với Đồng Nai ở trận đấu cuối giải, mà khả năng đấy sẽ là trận quyết định vé thăng hạng thứ 2 sau Thể Công. Tuy nhiên, nếu bị cầm hòa hoặc trắng tay vào chiều nay thì ở cuộc hẹn cuối mùa với Đồng Nai, “cửa” cho VH.Hải Phòng thấp hơn khi chỉ còn đường phải thắng. Bởi vậy, áp lực dành cho VH.HP trong trận này là điều không tránh khỏi.

Trong khi đó, đội chủ nhà QK4 cũng đang cuống cuồng vì Quảng Nam và ĐMN.SG cùng thắng ở lượt 22. Khoảng cách điểm số giữa QK4 với khu vực rớt hạng chỉ còn 4 điểm, trong khi họ chỉ còn 1 trận trên sân nhà.

Chính vì những yếu tố trên sẽ làm cho cuộc đối đầu giữa 2 đội thêm khó đoán, bởi những bất ngờ đều có thể xảy đến. Một tỷ số hòa rất dễ xảy đến, nhưng mọi chuyện có thể sẽ đổi thay vào cuối trận tùy theo tình hình ở những cặp đấu cùng giờ...

Hy vọng cho Đồng Nai, khó cho Cần Thơ và An Giang

Đang lên tinh thần khi bất ngờ lọt vào tốp 3, các cầu thủ Đồng Nai còn có nhiều hy vọng để duy trì thứ hạng khi tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà vào chiều nay. Bất lợi về di chuyển dài từ Bắc vào Nam, nhưng Đồng Nai vẫn nhỉnh hơn Than QN không chỉ ở sân nhà mà còn có động cơ để thi đấu. Với Than QN, loạt trận sa sút vừa qua không khác gì đang thể hiện sự thiếu quyết tâm thăng hạng trong mùa này, điều đó sẽ làm cho Đồng Nai dễ đá hơn. Chưa kể về tương quan lực lượng, Đồng Nai vẫn tốt hơn đối phương nên họ có quyền nghĩ đến 1 thắng lợi trong trận này.

Trong khi đó, tình thế của An Giang và Cần Thơ sẽ khó khăn hơn, nhất là với Cần Thơ khi đến sân Quảng Nam gặp chủ nhà vừa có dấu hiệu hồi sinh. Khó, nhưng với phong độ hiện tại, khả năng giành điểm của Cần Thơ khá rộng ở trận đấu này. Còn An Giang, điều đầu tiên mà họ phải vượt qua là chính bản thân khi hai thất bại liên tiếp không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng mà rõ ràng đã “đánh” vào tinh thần cầu thủ không nhỏ. Đến làm khách trên sân Quảng Ngãi trong bối cảnh hiện nay vừa dễ mà lại khó với An Giang, nếu chủ nhà “cương” thì sẽ khó cho An Giang tìm điểm tại đây. Thế nhưng trong các trận đấu vừa qua, Thành Nghĩa Quảng Ngãi đã chơi thiếu động lực mà hai thất bại gần đây ngay trên sân nhà trước Thể Công và Cần Thơ đã làm cho họ trở thành chủ nhà... hào phóng nhất ở giai đoạn cuối này.

Khi không còn khả năng tự quyết định số phận, xem ra cả An Giang và Cần Thơ sẽ khó vào trận với quyết tâm cao trong trạng thái vừa đá vừa chờ tin. Rất có thể mọi chuyển biến sẽ xảy đến trong hiệp 2.

“Đá” sẽ lại làm nên chuyện?

Thực tế ở nhóm đua trụ hạng hiện nay, tình hình của ĐMN.SG có phần khả quan hơn so với Quảng Nam khi họ còn 2 trận chơi trên sân nhà, trong đó có trận gặp chính đối thủ Quảng Nam. Thế nhưng, để gia cố thêm hy vọng mong manh ấy, ĐMN.SG sẽ phải kiếm điểm trong trận gặp Thể Công vào chiều nay. Không chỉ 1 mà phải là 3 điểm để tiếp tục... nuôi hy vọng trong cuộc đuổi bắt với QK4. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra tùy thuộc vào Thể Công, sau khi sớm thăng hạng, Thể Công dễ chùn chân trong trận này do còn say men chiến thắng. Trong khi đó, ĐMN.SG sẽ đến sân Mỹ Đình với quyết tâm cao trong nỗ lực cuối cùng để tìm suất giữ hạng mùa tới. Sẽ là 1 trận không dễ cho Thể Công cả về tâm lý lẫn chuyên môn và chưa biết chuyện gì sẽ xảy đến sau 90 phút thi đấu.

* Hai trận đấu còn lại ít nhận được sự chú ý bởi cả 4 đội đã hoặc đang cập bến an toàn. Trên sân Tiền Giang, chủ nhà tiếp QK5, còn tại sân Ninh Bình, V.Ninh Bình sẽ gặp Tây Ninh.

LỊCH THI ĐẤU
(các trận thi đấu cùng 15g30):
Sân Ninh Bình: V.Ninh Bình - Tây Ninh
Sân Mỹ Đình: Thể Công Viettel - ĐMN.SG
Sân QK4: Quân khu 4 - VH.Hải Phòng
Sân Quảng Nam: Quảng Nam - Cần Thơ
Sân Quảng Ngãi: TN.Quảng Ngãi - An Giang
Sân Đồng Nai: Đồng Nai  - Than Quảng Ninh
Sân Tiền Giang: GTC Tiền Giang - Quân khu 5

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác