Những khẩu pháo tịt ngòi ở serie A

David Suazo và Filippo Inzaghi chưa ghi được bàn nào, Quagliarella ghi đúng 1 bàn... Rõ ràng, giá trị của các chân sút được mong đợi rất nhiều hồi đầu mùa đang giảm sút đáng kể, khiến các Chủ tịch CLB chuẩn bị kế hoạch chuyển nhượng vào tháng Giêng tới.

  • Ở các CLB hạng trung

Nếu các ông chủ CLB bỏ ra 6 triệu euro để mua về một tiền đạo theo yêu cầu của Ban huấn luyện, nhưng rồi cầu thủ chỉ ghi đúng 1 bàn trong 8 vòng đấu vừa qua, HLV là người đầu tiên chịu trách nhiệm và thậm chí bị sa thải. Đó là những gì đã xảy ra ở  Livorno. Trong số 4 tiền đạo hiện nay (Tavano, Tristan, Bogdani và Rossini), chỉ có Tavano và Rossini là ghi bàn, nhưng mỗi người cũng chỉ ghi được 1 bàn. Một thành tích đáng thất vọng so với sự kỳ vọng của lãnh đạo và CĐV CLB. Livorno mua Tavano vì họ còn nghĩ đến thời gian cầu thủ này chơi rất thành công trong màu áo Empoli - ghi 19 bàn thắng trong mùa giải 2005-2006.

Tiền đạo Fabio Quagliarella chói sáng chưa được bao lâu đã vội tắt. Chơi rất thành công hồi đầu năm 2006 trong màu áo Sampdoria, được triệu tập vào tuyển Italia, mục tiêu săn đón  của các CLB lớn trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, thế mà giờ đây, anh gần như im hơi, lặng tiếng ở Udinese với 1 bàn trong trận vòng 6 thắng Parma 2-1. Ở Catania, tiền đạo Gionatha Spinesi tịt ngòi từ ngày 13-5 đến nay (tức vòng 36 Serie A mùa trước). Trước đó, anh ghi được 17 bàn.

  • Đến những CLB khổng lồ

AS Roma là đội bóng ghi nhiều bàn nhất Serie A hiện nay với 19 bàn, nhưng tiền đạo người Montenegro Mirko Vucinic (ký hợp đồng chuyển nhượng 7,5 triệu euro hồi mùa hè sau thời gian thi đấu theo hợp đồng cho mượn ở AS Roma từ Lecce) không ghi được bàn nào từ đầu mùa Serie A đến nay. Mùa giải trước, anh chỉ ghi đúng 2 bàn.

Đội ghi bàn nhiều thứ 2 là Inter (17 bàn) cũng thất vọng với thành tích của tiền đạo David Suazo (gia nhập Inter với giá 14 triệu euro từ Cagliari sau khi ghi được 14 bàn). Nếu như báo chí Italia từng khen ngợi cầu thủ người Honduras này có khả năng bùng nổ và chơi rất hợp với Zlatan Ibrahimovic trong giai đoạn tập huấn trước mùa giải, thì anh lại tịt ngòi trong 5 trận chính thức ở Serie A.

Tuy nhiên, AC Milan là bi đát nhất, vì Filippo Inzaghi không ghi bàn, Alberto Gilardino chỉ mới ghi 2 bàn khi đội đã giành chắc phần thắng Lazio ở vòng 7, trong khi Ronaldo đang dưỡng thương.

Nếu tình hình này không được cải thiện, các ông chủ CLB buộc phải lên kế hoạch chuyển nhượng vào tháng Giêng tới. Đến lúc ấy, thị trường chuyển nhượng Serie A giữa mùa hứa hẹn sẽ sôi động hơn hẳn mùa hè vừa qua.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác