Những lễ hội thú nuôi độc đáo

Hàng năm, theo phong tục, nhiều nơi trên thế giới thường tổ chức những lễ hội dành cho thú nuôi hoặc những nghi lễ có sự tham dự của thú nuôi trong những lễ hội của địa phương, giống như tục đâm trâu của đồng bào Tây Nguyên hay lễ chọi trâu của người dân ở Đồ Sơn Hải Phòng của Việt Nam...Xin giới thiệu một số lễ hội độc đáo này ở một số vùng của Mexico, Philippines, Mỹ... qua chùm ảnh của Reuters, AP và Getty Images.

Ở Los Angeles, người ta mang thú cưng của mình tới lễ hội ban phước lành cho động vật để được ban phước. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào trước ngày Lễ Phục Sinh để ghi nhận công lao phục vụ của vật nuôi. Những con vật của nhà nông như trâu, bò được ban phước trước rồi mới tới các thú cưng như chó, mèo...Ảnh: Getty Images

Một phụ nữ mang con vẹt cưng tới tham gia lễ hội ban phước lành cho thú nuôi tại nhà thời San Fernando Catholic ở Mexico city.
Ảnh Reuters

Hàng chục người mang thú cưng đến để được ban phước tại nhà thời San Fernando Catholic. Ảnh Reuters

Silavano Leyva mang con bò được trang trí những chùm hoa giấy đủ màu của ông đến tham dự nghi lễ ban phước trong lễ thánh San Isidro Labriador tại nhà thờ của làng Tixtla bang Guerrero miền nam Mexico. Ảnh Reuters

Cha xứ làm lễ rẩy nước thánh cho ngựa. Ảnh Reuters

Con trâu bị chủ ghì lại khi đi qua đám đông trong màn diễu hành của lễ kính Thánh San Isidro ở tỉnh Buancan, bắc Manila Philippines.
Ảnh AP

Con trâu được chủ cho quỳ trước nhà thời thánh San Isidro để tạ ơn vị thánh đã ban cho vụ mùa bội thu. Ảnh AP

Thanh Uyên

Các tin, bài viết khác