Những mẩu chuyện thể thao

  • Giao hữu “bằng tay”

Một cuộc ẩu đả như phim võ Kung fu đã phá tan trận bóng giao hữu giữa đội tuyển U-21 Trung Quốc với CLB Queens Park Rangers (phía tây London, Anh) vào ngày 7-2. Theo báo địa phương thì ngay từ đầu cầu thủ đội khách chơi rắn, liên tục vào bóng thô bạo. Khi còn 15 phút, tiền đạo Gao Lin cãi rồi đánh một cầu thủ QPR, các cầu thủ QPR và Trung Quốc từ dự bị đến chính thức liền xông vào vung nắm đấm, mặc kệ trọng tài Dermot Gallacher (trọng tài Premiership hẳn hoi) can thiệp. Lúc đó QPR đang dẫn 2-1.

“Trận đấu” này kéo dài hơn một phút và  trọng tài phải hủy trận bóng. Nghiêm trọng nhất là 6 cầu thủ QPR vây đánh hậu vệ Zheng Tao khiến anh bị bất tỉnh 5 phút, bị thương nặng, gãy hai xương hàm và mất một răng. Bác sĩ nói anh này sẽ phải nghỉ ngơi ít nhất 3 tháng.

  • “Bên ta có địch”

Đội tuyển cricket (bóng gậy) West Indies vừa phát hiện “có gián điệp” là tuyển thủ Marlon Samuels,  “xì” thông tin cho một đường dây cá độ trái phép khi dự giải cricket giữa hai đội tuyển West Indies và Aán Độ tại thành phố Nagpur ngày 21-1-2007. Phó cảnh sát trưởng Amitesh Kumar ở Nagpur cho biết ông lệnh cho nhân viên theo dõi các cuộc điện thoại giữa Samuels từ trong phòng khách sạn với tay cò cá độ Mukesh Kochar trong hai ngày 20, 21-1. Ông cũng cho hay tay cò có quan hệ mật thiết với một nhân vật thuộc “thế giới ngầm” là Dawood Ibrahim. Nhưng cảnh sát không có quyền buộc tội Samuels, chỉ có thể cung cấp thông tin này cho các nhà quản lý cricket Aán Độ và quốc tế biết.

  • Phạt tội nói linh tinh

Cầu thủ bóng rổ Mỹ Tyrus Thomas vừa bị CLB nhà nghề Chicago Bulls gởi trát phạt 10.000 USD vì “phát biểu linh tinh”. Khi nhận được tin mừng được tuyển vào giải Toàn Sao NBA (gồm các cầu thủ hay nhất của giải nhà nghề Mỹ NBA) vốn tổ chức tại Las Vegas từ 16 đến 18-2, Thomas nói: “Tôi đâu vui vẻ gì chuyện này. Tôi sẽ chỉ đến đó lãnh tiền rồi về”. Phó chủ tịch John Paxson của Chicago Bulls nói đó là một phát biểu đáng xấu hổ đối với cả Thomas lẫn CLB. Dù bị phạt tiền nhưng Thomas vẫn có cửa “gỡ vốn” ở Las Vegas, do giải All Star NBA gồm 4 đội thi đấu sẽ trao 35.000 USD tiền thưởng cho đội vô địch, đội xếp hạng tư cũng được 16.125 USD.

A.T

Các tin, bài viết khác