Những mẩu chuyện thể thao

“Cá kèo” hấp dẫn

Trông ảnh thì sẽ hiểu vì sao tay vợt nữ Tamira Paszek thu hút nhiều khán giả hâm mộ Australia, ở giải quần vợt Grand Slam Australia mở rộng 2007, dù Paszek chỉ xếp hạng “cá kèo”: 187. Ở vòng 1, Paszek người Áo 16 tuổi đã thắng đối thủ Pháp  Severine Bremond 6-1, 6-4. Tuy nhiên, giới hâm mộ cho rằng Paszek khó có “cửa” hạ hạt giống số 22 người Nga Vera Zvonareva trong vòng 2. Đúng như thế, Paszek thua 1-6, 3-6. Hồi năm 2006, thứ hạng của Paszek còn “cá kèo” hơn: hạng 318 WTA. Nhưng Paszek cũng từng vào đến bán kết hạng trẻ Wimbledon 2006. Các fan nam đang hy vọng sẽ còn trông thấy cô nhiều hơn nữa tại Wimbledon 2007…

“Cá vượt vũ môn”

Martin Strel trong bộ trang phục “người nhái”, đang dự tính khẳng định tên tuổi bơi vượt sông của ông: Từ ngày 1-2, ông sẽ bơi dọc sông Amazon dài 5.430 km trong 70 ngày từ Peru đến Brazil. Hành trình này sẽ được thu hình và phát lại trên địa chỉ internet www.amazonswim.com. Strel 52 tuổi, chỉ ngán 2 loài cá candiru (chui vào cơ thể người gây bệnh), cá piranha răng nhọn ăn thịt người và pororoca, tức những con sóng dữ của con sông Nam Mỹ này.

Nhưng ông sẽ có 20 người và hai thuyền độc mộc hộ tống. Mỗi ngày ông sẽ bơi giữa sông (để tránh cá dữ và rắn độc) từ 35 đến 100 km rồi leo lên một thuyền để ăn lấy sức và ngủ. Cho đến nay, chưa ai dám thực hiện ý định này, nhưng  Strel quyết có tên trong sách kỷ lục thế giới Guinness, nơi ông đã có 3 kỷ lục bơi vượt sông Dương Tử (Trung Quốc), Danube (châu Âu) và sông Mississippi dài 3.797 km(Mỹ) năm 2002. Năm 2003, ông là người đầu tiên bơi vượt sông Parana vốn là biên giới giữa Argentina, Brazil và Paraguay. Strel đang là một người hùng ở đất nước Slovenia của ông.

  • Suýt chết vì nuốt kiếm

Trò xiếc nuốt kiếm đòi hỏi sự tập luyện kiên trì, nhưng đôi lúc nghệ sĩ cũng gặp sự cố. Như Hannibal Helmurto 30 tuổi, người Đức vừa phải nhập viện cấp cứu với một cây kiếm dài đâm rách phía trong cổ họng anh. Chỉ vì anh vướng một bệnh nhiễm trùng khiến không thể giãn một cơ cổ để nuốt cây kiếm. Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến anh bất tỉnh, và một khán giả trong sô diễn này của Đoàn xiếc kinh dị ở Anh cũng ngất theo. Sau 3 tuần, cựu nhân viên sở thuế này mới xuất viện, do bác sĩ yêu cầu cần thời gian để vết thương tự lành. Vì thế, Helmurto chẳng thể ăn uống, được truyền thức ăn qua ống nối.

Người ghét anh bảo “đáng đời gã thu thuế luôn bóp cầu chặn họng người làm ăn !”. Nhưng Helmurto với hơn 200 vết xâm trên cơ thể chỉ cười, nói bây giờ cơ thể anh có nhiều mực xâm hơn là máu. Anh cũng “xiên” lỗ tai để đeo hai quả bóng nhỏ và cây sắt mỏng chĩa lên mũi. Anh còn “xỏ” lưỡi để “đeo” một đầu đinh to, lúc biểu diễn sẽ tháo ra để “uống nước”! Thứ Sáu này, anh sẽ trở lại nghề nuốt kiếm.

A.T

Các tin, bài viết khác