Những mẩu chuyện thể thao

  • “Gà trống” bị “đá”

Hai thủ quân đội tuyển bóng đá Pháp Patrick Vieira (ảnh, phải) và bóng bầu dục New Zealand Martin McCaw vừa trao đổi áo đấu có chữ ký của tất cả các tuyển thủ của hai đội. Họ “giao lưu” trước khi Pháp thắng Hy Lạp 1-0 trong trận giao hữu bóng đá tại sân Stade de France thứ Tư qua.

Hai nhà cầm quân Raymond Domenech và Graham Henry, cũng tham gia giao lưu và đều dành cho nhau những lời “có cánh”. Domenech nói “đội tuyển New Zealand chẳng khác Brazil của bóng đá, số 1 thế giới”, do đội này vừa đè bẹp đội tuyển bóng bầu dục Pháp. Nhưng rồi ông đùa: “New Zealand thường chơi tốt ở môn này, nhưng không như thế ở bóng đá”. McCaw động viên đội chủ nhà: “Chúc đội tuyển Pháp may mắn khi gặp Hy Lạp”….

  • Đào tạo những Rafter mới

Đừng ép tôi làm HLV trưởng”, đó là tuyên bố của cựu danh thủ quần vợt Patrick Rafter (Australia), gởi tới những quan chức Liên đoàn quần vợt Australia (TA). Rafter - cựu số 1 thế giới và hai lần vô địch Mỹ mở rộng, vừa nhận lời làm “Đại sứ” chương trình Tennis Hot Shots với mục tiêu đào tạo các tay vợt nhí từ 5 đến 12 tuổi “để trở thành những Rafter của thời tương lai”, do làng quần vợt Australia đang thiếu lớp kế thừa Rafter, Lleyton Hewitt. Hiện chỉ có 3 tay vợt Australia có tên trong tốp 100 thế giới, gồm Hewitt hạng 20. Hot Shots sẽ chính thức hoạt động từ tháng 2-2007, với mục tiêu đào tạo-phát hiện năng khiếu khoảng 50.000 em trong năm đầu tiên. Rafter nói cậu con trai Joshua 4 tuổi cũng có thể là học viên đầu tiên.

  • Khi Zidane làm họa sĩ

Viện Gustave Roussy (Pháp) là Trung tâm phòng chống ung thư đầu tiên ở châu Âu. Để có tiền hỗ trợ các nhà nghiên cứu, lãnh đạo viện mời 100 nhân vật nổi tiếng của nhiều lĩnh vực vẽ tranh để bán nhằm gây quỹ. Cựu danh thủ Pháp Zidane chỉ giỏi vẽ bóng bằng chân chứ không giỏi vẽ bằng cọ, nhưng cũng giỏi “sáng tác”: bức tranh của anh chỉ cần cắt phéng lưng áo đấu của anh ở Juventus, Real Madrid và đội tuyển Pháp dự EURO 2004 và World Cup 1998. Vậy mà “bức” này được “hét” giá 1.500 euro.

Tức chỉ thua hai bức tranh “xịn” của nhà tạo mẫu thời trang LaCroix (2.100 euro) và danh ca Renaud (2.300 euro), đắt giá hơn tranh của nam tài tử màn bạc Alain Delon (800 euro). Người mua “tranh” Zidane là một cán bộ cấp cao của một xí nghiệp lớn xin giấu tên và cho biết con ông cũng chơi bóng đá. Ông không cho biết sẽ mở cuộc triển lãm nào hay không, nhưng chắc chắn ông tự hào sở hữu một “bức họa của Zidane” độc đáo. 

A.T

Các tin, bài viết khác