Những vận động viên Việt Nam xuất sắc nhất SEA Games

Trong danh sách hơn 90 HCV mà đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt được thì những VĐV như Hoàng Quý Phước (bơi), Trương Thanh Hằng (điền kinh) hoặc Phan Thị Hà Thanh (TDDC) có thể được BTC SEA Games 26 đưa vào danh sách lựa chọn những VĐV xuất sắc nhất.

Quý Phước rất được chúng ta kỳ vọng do anh giành 2 HCV ở các nội dung chủ chốt của môn bơi là 100m tự do và 100m bướm, và phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 100m bướm. Thanh Hằng cũng có 2 tấm HCV nhưng lại chưa có kỷ lục SEA Games, trong khi Hà Thanh giành 2 HCV rất quan trọng, 1 ở đơn môn (nhảy chống) và 1 ở nội dung toàn năng.

Thành tích đoạt 2 HCV ở các nội dung chủ chốt, đồng thời phá kỷ lục SEA Games 100m bướm, Hoàng Quý Phước có thể được chọn là một trong những VĐV xuất sắc nhất ở SEA Games 26.Ảnh: C.B

Tại SEA Games 26, đoàn thể thao Việt Nam có 1 VĐV đoạt được 3 HCV là Dương Thị Huyền Trang (lặn), một số VĐV khác đoạt được 2 HCV gồm Ngân Thương (TDDC), Lê Quang Liêm (cờ vua), Châu Bá Anh Tư (bơi đường dài), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Tươi (đấu kiếm), Đặng Nam - Phước Hưng - Tuấn Đạt - Hà Thanh (TDDC nam).

N.Đ

Các tin, bài viết khác