Premier League 2006-2007

Niềm tin của Xabi Alonso

Tiền vệ người Tây Ban Nha Xabi Alonso tin rằng sự tiến bộ của Liverpool ở mùa giải vừa qua cùng với niềm tin vào thành công ở mùa giải mới là những yếu tố cho thấy các ngôi sao của Anfield giờ đây đã thực sự hiểu được những gì mà HLV Rafael Benitez mong đợi ở họ.

HLV Rafael Benitez (giữa) của Liverpool và các học trò trong buổi ra mắt trang phục mới cho mùa giải 2006-2007.

Ông Benitez khẳng định hồi cuối mùa giải vừa qua, các cầu thủ Liverpool đã chứng tỏ được bản lĩnh và đẳng cấp của một trong những ứng viên đoạt Premier League. Với vị thế đó, HLV người Tây Ban Nha này biết rằng mùa giải năm nay ông cần phải tiếp tục cải thiện lối chơi nhiều hơn nữa để có thể cạnh tranh ngôi vô địch với Chelsea và ít ra, nằm trong nhóm 4 đội hàng đầu của giải. Hiểu được những tâm tư và tham vọng của ông thầy người đồng hương, Xabi Alonso tin rằng Liverpool sẽ tiếp tục chơi tốt.

Anh nói: “Rõ ràng, mùa giải vừa qua, chúng tôi đã thích ứng được với tư duy chiến thuật của Rafa (tên gọi thân mật của ông Rafael Benitez) và đáp ứng được những gì ông mong đợi. Chúng tôi phòng thủ chắc chắn hơn, đó là chìa khóa thành công cho Rafa và chúng tôi cũng đã cố gắng ghi nhiều bàn thắng hơn. Do đó, chúng tôi đã mạnh hơn rất nhiều so với trước đó. Giờ đây, chúng tôi muốn tiếp tục chơi tốt ở mùa giải tới đây. Ông Rafael là HLV chuyên nghiệp thực sự, có phương pháp, biết rõ ông cần gì nên chúng tôi sẽ phải chứng tỏ hết mình trên sân bóng”.

Cũng như mùa giải vừa qua, cách chuyền bóng khôn ngoan và khả năng kiểm soát trận đấu trước hàng phòng thủ của Alonso sẽ được tiếp tục phát huy và chắc chắn đó là một trong những mấu chốt cho sự tiến bộ trong lối chơi của Liverpool. Alonso nói tiếp: “Chúng tôi rất hài lòng với những gì đạt được ở mùa giải vừa qua. Chúng tôi đã mạnh hơn nhiều, chơi chắc chắn hơn, gắn bó hơn. Giành 82 điểm và xếp vị trí thứ ba của bảng tổng sắp là kết quả tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi còn đoạt được chiếc Cúp FA.

Thế nhưng, chúng tôi không muốn dừng lại ở đó mà cần phải tiến bộ, tiến bộ và tiến bộ hơn. Với cuộc đầu quân của một số tân binh chúng tôi hy vọng sẽ cạnh tranh ngôi vô địch quyết liệt hơn với Manchester United và Chelsea trong mùa giải tới đây. Mùa giải vừa qua, sự khác biệt giữa chúng tôi với hai đối thủ này là các lần đối đầu với họ. Chúng tôi chỉ giành được 1 điểm trong 4 trận đấu. Đó là kết quả không khả quan và chúng tôi biết rằng cần phải giành kết quả tốt hơn và đặc biệt cần thắng những trận quan trọng”.
 
Ngoài ra, Alonso cho rằng cần phải giải quyết nhanh gọn những đối thủ “chiếu dưới” để có thời gian tập trung cho cuộc chạy đua giành ngôi vô địch với Chelsea. Anh nói: “Mùa qua, chúng tôi giành rất nhiều trận thắng nhưng khi gặp những đối thủ mạnh chúng tôi gặp không ít khó khăn. Chính vì thế mà ở bán kết Cúp FA gặp Chelsea chúng tôi muốn chứng tỏ đẳng cấp vốn có và tôi cho rằng chúng tôi đã làm được. Chúng tôi đã chứng tỏ rằng Liverpool tiến bộ hơn từ khi đoạt Champions League nhưng chúng tôi không muốn dừng lại. Chúng tôi muốn đoạt Premier League. Đó là mục tiêu của Liverpool ở mùa giải mới”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác