Vòng 16 giải hạng Nhất quốc gia Cúp Majesty/Bird 2005 (ngày 18-6)

Níu kéo

Hai đội đang dẫn đầu bảng Tiền Giang và K-Khánh Hòa tiếp tục có cơ hội thoát đi ở lượt trận thứ 16 khi được thi đấu trên sân nhà. Cuộc tranh đua hiện nay gần như chỉ còn phân định ở vị trí thứ 3 và sẽ quyết liệt với cuộc đua giữa Đông Á Thép Pomina và Huda Huế, hai đội đều thi đấu trên sân khách…

  • Sân Ninh Bình (17g00): Thể Công Viettel (7) – Đá Mỹ Nghệ (4)

Khi mà người ta cứ đinh ninh Đá Mỹ Nghệ sẽ thắng thì họ lại thua và ngược lại, khi  cứ tưởng họ đã sụp đổ thì các cầu thủ của “bầu Vạn” lại xuất thần giành trọn 3 điểm như trận thắng mới đây trên sân Thanh Hóa. Thắng lợi trên đã “hâm” lại hy vọng tranh đua ở tốp đầu bảng của Đá Mỹ Nghệ còn Thể Công thì sau trận thua trước Đ.Á Thép Pomina, tình thế đã khó lại càng thêm khó với đội bóng này.

Trong lần gặp nhau ở lượt đi, Thể Công đã tạo được bước ngoặt khi vượt qua Đá Mỹ Nghệ ngay trên sân Củ Chi. Thời điểm ấy, đội bóng này đang là “hiện tượng” đầu mùa còn chiều nay thì sao? Nếu Đá Mỹ Nghệ tiếp tục “cương” như trận thắng Thanh Hóa vừa qua thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy đến, đôi bên đều còn hy vọng ở cuộc đua thăng hạng. Nhưng với Thể Công, nếu tiếp tục thất bại thì khả năng… trụ hạng của họ sẽ nhiều hơn là thăng hạng.

Dự đoán: Thể Công thắng

  • Sân Thanh Hóa (15g30): Thanh Hóa (8) – Đông Á Thép Pomina (3)

Đông Á Thép Pomina (bên phải) và Đá Mỹ Nghệ đang tranh chấp vị trí thứ 3.

Các cầu thủ TPHCM đã tự giải quyết được tình thế khó khăn của mình bằng trận thắng quan trọng trước Thể Công ở lượt vừa qua, trận thắng này đưa Đ.Á Thép Pomina lọt vào tốp 3 đội dẫn đầu bảng. Liệu họ sẽ có thêm một trận thắng dễ dàng nữa trong lần làm khách chiều nay tại Thanh Hóa? Trong trận gặp nhau ở lượt đi, hai đội đã tạo ra một cuộc rượt đuổi về bàn thắng khá thú vị, cứ đội này dẫn điểm là đội kia san bằng ngay sau đó cho đến kết cục cuối cùng là 4-3 nghiêng về đội chủ nhà.

Chính diễn biến của lượt đi cùng phong độ của cả hai trong thời điểm hiện tại càng làm cho kết quả của trận đấu này khó đoán trước. Khoảng cách 9 điểm so với đội cuối bảng hiện tại đối với Thanh Hóa là khá an toàn còn với Đ.Á Thép Pomina, họ sẽ vừa thi đấu vừa hóng diễn biến trên sân Thống Nhất…

Dự đoán: Sân nhà đã không còn là ưu thế của TH trong các trận gần đây khi họ bị K.KH rồi đến Đá Mỹ Nghệ hốt trọn 3 điểm trong khi Đ.Á Thép Pomina lại đang lên tinh thần sau trận thắng TC. Thêm một trận thắng cho đội khách sẽ không là điều bất ngờ.

  • Sân Thống Nhất (15g30): Bưu điện (11) – Huda Huế (5)

Trong 6 trận đấu ở lượt này thì cuộc đọ sức trên sân Thống Nhất sẽ là trận “đinh” bởi tầm quan trọng của cả hai đội trong cuộc tranh đua hiện nay. Với Bưu điện, chuỗi trận sa sút gần đây đã làm cho khoảng cách giữa họ với đội cuối bảng chỉ còn 5 điểm. Trong khi đó, H.Huế đã bị Đ.Á Thép Pomina và Đá Mỹ Nghệ qua mặt ở cuộc đua thăng hạng. Cả hai đều đang ở trong tình thế ngặt nghèo nhất và họ đều không còn cách nào khác là phải tự định đoạt số phận của mình trong trận đấu này.

Bất lợi cho Bưu điện là ở vấn đề lực lượng, khi Quang Vinh vẫn còn án treo giò thì đến lượt Anh Thi ngồi chơi sau chiếc thẻ đỏ ở vòng đấu vừa qua. Ưu thế sân nhà cũng chưa hẳn là yếu tố quan trọng bởi CĐV của Huế tại TPHCM là không nhỏ. Trận thua trước Quảng Nam vừa qua đã để lại nhiều điểm yếu ở đội Bưu điện và điều đó sẽ không thể được lặp lại trong trận đấu chiều nay bởi số trận đấu trên sân nhà cũng vơi dần theo lượt đấu trong khi Đồng Nai vẫn chưa tắt hy vọng trụ hạng.

Dự đoán: Hòa

  • Sân Mỹ Tho (15 giờ 30): Tiền Giang (1) – Quảng Nam (9)

Đang tạo khoảng cách khá xa so với nhóm hai, Tiền Giang đang tiến gần với V-League mùa bóng tới, thế nhưng số trận thi đấu trên sân nhà của đội này đang vơi dần và sau trận đấu này, TG sẽ có hai trận không dễ dàng tại TPHCM, nhất là cuộc đọ sức với Đ.Á Thép Pomina. Cũng vì vậy mà Tiền Giang sẽ phải tranh thủ các trận còn lại trên sân nhà để tăng tốc và khởi đầu là trận đấu với Quảng Nam vào chiều nay. Vừa phải giành 3 điểm vừa bảo toàn lực lượng cho trận quyết đấu với Đ.Á Thép Pomina, đó sẽ là mục tiêu của đội chủ nhà.

Nhưng Quảng Nam vào thời điểm hiện nay đã khác xa so với thời điểm thua TG ngay trên sân Tam Kỳ ở lượt đi. Sự hưng phấn hiện tại của QN sau loạt trận thành công gần đây sẽ đem lại một thế trận không dễ dàng cho các cầu thủ sông Tiền.

Dự đoán: Sự trở lại của Martins sẽ giúp cho hàng tấn công TG sắc bén hơn và khả năng hốt trọn 3 điểm của TG trong trận này cao hơn.

  • Sân Cần Thơ (15 giờ 30): THS.Cần Thơ (7) – Strata Đồng Nai (12)

Chủ nhà đang rơi vào giai đoạn khó khăn sau 3 trận thua liên tiếp, dù mọi hy vọng thăng hạng trên lý thuyết vẫn còn, nhưng “cửa” càng hẹp dần. Sau thất bại trước K.KH đang quyết tâm cao ở cuộc đua thăng hạng, chiều nay, THS.CT lại phải tiếp Strata Đồng Nai đang trong giai đoạn cần điểm để trụ hạng. Thông thường, gặp những đội đang trong giai đoạn cần điểm để thoát cảnh rớt hạng bao giờ cũng khó khăn hơn cả.

Mục tiêu của đội khách trong trận này cũng không nằm ngoài việc giành 1 điểm như đã làm trên sân Long Xuyên vừa qua và nếu duy trì được tinh thần tốt như trận đấu ấy, các học trò của HLV Lương Trung Minh có nhiều hy vọng đạt được. Trong khi đó với THS.CT, sau trận đấu này, họ sẽ gặp hai đối thủ khá khó chịu là Quảng Nam (sân khách) và H.Huế.
Dự đoán: Hòa

Ngày 19-6

  • Sân Nha Trang (15 giờ 30): Khatoco Khánh Hòa (2) – An Giang (10)

Hai trận hòa liên tiếp trên sân nhà đã không thể giúp cho các cầu thủ AG thoát xa khu vực nguy hiểm, thậm chí lại đang tiếp tục chờ đón họ khi mà khoảng cách về điểm số để trụ hạng đến nay vẫn chưa thể gọi là an toàn. Hai trận đấu sắp đến của AG đều là những trận “xương” khi gặp K.KH và H.Huế.  Phong độ thi đấu hiện tại của K.KH cùng với việc được thi đấu trên sân nhà càng làm cho cơ hội tạo bất ngờ của An Giang rất mong manh.

Ưu thế đá chậm hơn các cặp khác 1 ngày càng làm cho BHL cùng các cầu thủ chủ nhà có thêm nhiều toan tính. Đang đến thật gần với cánh cửa V-League mùa sau, K.Khánh Hòa sẽ biết mình phải làm gì trong trận đấu này.
Dự đoán: Chủ nhà thắng

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác