Lebanon

Nổ bom xe giết chết cựu Thủ tướng Rafik Hariri

Cấp cứu các nạn nhân.

Ngày 14-2, một vụ đánh bom xe ngay tại trung tâm thủ đô Beirut đã giết chết cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri cùng toàn bộ thành viên trong đoàn hộ tống.

Hãng Thông tấn Lebanon dẫn nguồn tin từ Bệnh viện American University cho biết, ông Hariri đã chết trên đường đưa đến bệnh viện.

Chỉ ít giờ sau khi vụ việc trên diễn ra, Bộ trưởng Du lịch Lebanon Farid Khazen cũng đã chính thức xác nhận thông tin trên. Phát biểu với các phóng viên trước khi rời khỏi hiện trường vụ đánh bom, ông Farid Khazen cho biết: "Ông Rafik Hariri đã qua đời".

Các nguồn tin từ thủ đô Beirut cho hay, vụ nổ trên xảy ra bên ngoài khách sạn St Georges. Những hình ảnh về hiện trường vụ đánh bom được phát đi trên truyền hình địa phương cho thấy có khoảng 20 chiếc xe ô tô bị thiêu rụi, một số toà nhà xung quanh cũng bị tàn phá nặng nề.

H.N (Theo VNN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.