Nổ lớn tại Cộng hòa Ingushetia (Nga)

Ít nhất bốn cảnh sát thiệt mạng, nhiều người bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra rạng sáng ngày 1-9 (giờ VN) tại thành phố Nazran, thành phố lớn nhất và là nơi người Hồi giáo chiếm phần lớn của CH Ingushetia (láng giềng của CH Tresnia) thuộc Nga.

Vụ nổ xảy ra khi cảnh sát kiểm tra một chiếc xe Lada chất đầy chất nổ đậu ngay tại trung tâm Nazran. Theo điều tra, các tay súng khủng bố cho nổ chiếc xe này trong các hoạt động chào mừng ngày tri thức (cũng là ngày khai trường) ở trung tâm.

Những vụ tấn công của những tay súng khủng bố gần đây đang leo thang tại nước cộng hòa này. Hôm 31-8, một tay súng đã xông vào một gia đình bắn chết gia sư của gia đình này.

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.