Nỗi bất hạnh của cô sinh viên nghèo

SGGP
Em Nguyễn Thị Dung (20 tuổi, trú tổ 2 thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có gia cảnh hết sức bi đát. Cha em, ông Nguyễn Văn Dũng, qua đời cách đây hơn 2 năm do bị bệnh hiểm nghèo; mẹ em, bà Nguyễn Thị Huệ (45 tuổi), bị bệnh tâm thần phân liệt, người ngớ ngẩn, thường đi lang thang trên đường làng nói nhảm.

Em Nguyễn Thị Dung

Em Nguyễn Thị Dung

Dung có người anh tên Nguyễn Văn Tuấn (24 tuổi) đã nghỉ học từ lâu và không lao động được vì thường xuyên đau ốm, bệnh tật và đi nằm viện; 2 đứa em là Nguyễn Văn Bình (12 tuổi, học lớp 6) và Nguyễn Kiều Oanh (6 tuổi, học lớp mẫu giáo) cũng có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì luôn đau ốm, ngớ ngẩn…

Vượt qua nghịch cảnh khó khăn của gia đình, Dung đã có ý chí vượt khó vươn lên học tốt để thi đậu vào đại học và hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Luật, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Ông Trương Công Nghĩa, Phó Trưởng thôn Thanh Quýt 2, cho biết: “Trong nhiều năm qua, địa phương đã vận động sự đùm bọc của mọi người và dành nhiều ưu tiên để hỗ trợ gia đình này về tinh thần lẫn vật chất. Tuy nhiên cũng không thấm vào đâu, vì trường hợp khó khăn của gia đình này quá đặc biệt”.

Cũng theo ông Nghĩa, cả gia đình bệnh tật nhưng địa phương chưa xin được trợ cấp xã hội hàng tháng, do còn nhiều thủ tục theo quy định. Căn nhà nhỏ cấp 4 mà gia đình đang ở cũng do địa phương xây dựng hỗ trợ. Cơm áo, gạo tiền gia đình dùng hàng ngày là do bà con chòm xóm, họ hàng và mạnh thường quân trong thôn, trong xã cưu mang, san sẻ…

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; 
ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.   
     

THANH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện