Nỗi lo tốp 4

HLV Arsene Wenger thừa nhận sau kết quả hòa trước Man.City, nguy cơ Arsenal lần đầu tiên dưới quyền dẫn dắt của ông không thể giành quyền dự Champions League là rất cao.

Pháo thủ đang xếp thứ 6 với 51 điểm, kém vị trí thứ 4 do Man.City nắm giữ đến 7 điểm. Dù vẫn chơi ít hơn 1 trận, 28 so với 29, nhưng rõ ràng các biệt lúc này là rất cao. Ngoài ra, Arsenal vẫn còn đối thủ cạnh tranh khác là đội thứ 5 Man.United, vốn cũng chỉ mới đá 28 trận nhưng đang có nhiều hơn họ 2 điểm.

Áp lực vẫn đang tiếp tục đè nặng lên Arsene Wenger.

Lúc này, ngoài Chelsea gần như chắc chắn suất Champions League đầu tiên, cuộc đua giành 3 vị trí còn lại rất căng thẳng giữa Totenham, Liverpool và 3 đội bóng kể trên. Trong đó, Liverpool dù xếp thứ 3 với 59 điểm, nhưng họ đã chơi đủ số trận là 30, nên vị trí sắp tới có khả năng sẽ thay đổi liên tục. Nhưng, dù thế nào thì Arsenal vẫn đang trong tình thế khó khăn nhất. HLV Wenger thừa nhận trên Sky Sports: “Cơ hội tốp 4 thật sự đang trở nên khó khăn. Có rất nhiều đội đang tranh nhau một vị trí, thậm chí Pep Guardiola từng khẳng định kết thúc trong tốp 4 đã là một danh hiệu vô địch vì làm dược điều này tại Anh thật sự rất khó khăn. Tất cả chúng tôi đang cùng chiến đấu vì nó”.

Trở lại với màn rượt đuổi tỷ số hôm Chủ nhật, khi Arsenal 2 lần nỗ lực gỡ hòa trước Man.City tại Emirates, HLV Wenger nói thêm: “Chúng tôi đã thua 4/5 trận gần nhất, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là phải chặn đứng thất bại. Tiếp đến, chúng tôi cố gắng xây dựng lại niềm tin và bước thứ 3, chúng tôi sẽ giành chiến thắng khi đón tiếp West Ham vào thứ Tư. Trước Man.City vừa qua, chúng tôi khởi đầu không tốt và bàn thua sớm tạo tạo nên áp lực lơn. Nhưng như bạn đã biết, chúng tôi đã cho thấy nguồn lực tinh thần mạnh mẽ. Bạn có thể thấy đội đã sẵn sàng cho mọi cuộc chiến”.

S.Nguyễn

Các tin, bài viết khác